Măng tươi Khánh Trang
Măng được sơ chế và đóng gói thành 2 loại gói to và nhỏ cho Quý khách dễ lựa chọn. Sản phẩm đóng gói nên có thể bảo quản được khoảng 1 năm. Có 2 loại: măng thái chỉ và măng thái lát
Măng được chúng tôi chế biến thành 2 loại: Măng thái chỉ và măng thái lát. Khi ăn, măng có thính vị như ngó sen vậy, nó vừa giòn, vừa trắng. Các bạn có thể chế biến nó thành nhiều món như: nộm, nấu canh cá, thịt hầm, xào... Măng đã được ngâm muối nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Măng do chúng tôi làm có đặc điểm nổi bật là có thể bảo quản đến 1 năm Do được ngâm muối nên khi ăn, các bạn nhớ ngâm nước sạch trước khi chế biến nhé để giảm bớt độ mặn

Giá bán: 15,000đ/túi nhỏ
Giá bán: 25,000đ/túi to
Tây Bắc có món đặc sản măng đắng mà nếu ai đó đã từng thưởng thức hẳn sẽ khó quên được vị đăng đắng, giòn giòn, ngòn ngọt đặc biệt của nó.
Từ bao đời nay, măng đắng đã là món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình ngườiTây Bắc, nhất là các dân tộc Tày, Thái, Mường. Măng đắng dễ ăn, dễ chế biến,. Cứ mỗi độ xuân về khi những cơn mưa phùn bắt đầu đổ xuống thì cũng là lúc những mụt măng bắt đầu nhú lên.
Ngày trước dọc trên vùng cao Tây Bắc đâu đâu cũng thấy măng đắng, chỉ cần ra ngõ là đã có măng mang về nhà. Nhưng ngày nay, muốn có măng đắng bà con phải vào tận rừng sâu mới tìm được.
Măng hái về, chỉ việc bỏ đi những bẹ lá, sau đó chẻ hay thái măng tùy theo ý thích, cho vào nồi luộc sơ qua với chút muối để giảm vị chát đắng, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ là có thể dùng được.
Chề biến đơn giản nhất là món măng đắng luộc chấm với muối ớt, hoặc với mẻ. Nhiều người thích vị đắng lạ này đã để nguyên cả thân cây măng vừa mới hái về, nướng trên than hồng, chấm muối ớt, nói rằng ăn như thế mới thấy đã.

Măng hái đầu mùa bao giờ cũng ngon hơn cuối mùa, từ hương vị đến độ giòn. Vì thế, người ta thường vào rừng khi mùa xuân vừa tới, để tìm những cây măng đắng. Đầu xuân, măng nhiều, ăn không hết bà con mang ra chợ bán. Cũng nhờ vậy mà người dưới xuôi mới biết tới món măng đắng vừa lạ miệng vừa ngon này, để rồi măng đắng trở thành món đặc sản trong các nhà hàng, quán ăn nơi thành phố.
Thông tin liên hệ:
Liên hệ tại Yên Bái
Cửa hàng Khánh Trang
Địa chỉ: Đối diện Kho bạc Trấn yên – Yên Bái.
Điện thoại: 091.246.1553 - 0293.825.004
Liên hệ tại Hà Nội
Nguyễn Thanh Bình
ĐT: 0915 504052
Email: binh_future@yahoo.com.vn
Website: http://www.taomeoyenbai.tk