Norton Internet Security 2010 và Norton AntiVirus 2010 của Symantec cùng sử dụng một cơ chế bảo mật mới Quorum, với công nghệ trí tuệ đám mây để nhận dạng phần mềm độc hại.

Nhờ cơ chế bảo mật Quorum, Norton 2010 tích hợp nhiều tính năng bảo vệ máy tính hiệu quả. Ví dụ chức năng Norton Insight Network sử dụng khả năng bảo mật đám mây chứ không phải dạng danh sách blacklists/whitelists truyền thống. Chức năng này đưa ra phân tích thống kê các thuộc tính tập tin dựa trên hàng tỷ lần quét kiểm tra hàng triệu máy tính, để xác định mức độ tin cậy của một tập tin.
Tính năng Norton Safe Web (ở bản Norton Internet Security) cảnh báo người dùng trước những trang web hiểm họa. Tính năng này đưa ra đánh giá an toàn về khả năng thương mại điện tử, nhằm giúp người dùng an toàn hơn khi quyết định mua bán trực tuyến.
Ngoài ra tính năng OnlineFamily Norton (Norton Internet Security) như một dịch vụ trên web giúp cha mẹ kiểm soát được cuộc sống trực tuyến của con trẻ. Giúp giáo dục trẻ những hành vi nào là phù hợp và không phù hợp trên mạng Internet.
Giá bán lẻ dự kiến tại Việt Nam của Norton Internet Security 2010 là 899.000 đồng cho bản quyền 3 máy tính, và 399.000 đồng cho bản quyền một máy tính. Bản Norton Antivirus 2010 bán lẻ dự kiến 759.000 đồng đối với bản quyền 3 máy tính, 299.000 đồng cho bản quyền một máy tính. Giá này bao gồm phí thuê bao dịch vụ một năm để được quyền sử dụng sản phẩm và nhận những bản cập nhật bảo vệ của Symantec.

Hà Mai