Rao vặt một lĩnh vực được khá nhiều webmaster quan tâm. Hay có thể nói quá lên là "Người người làm rao vặt, nhà nhà làm rao vặt", và cũng có một người bạn nói đùa với tôi rằng: "Trang rao vặt bây giờ nhiều hơn người mua rồi", nói vậy bởi các trang web rao vặt xuất hiện ngày một nhiều, và những website không thể cạnh tranh thì phải ngừng lại do quy luật của sự đào thải. Nhưng việc phát triển Website rao vặt là một vấn đề mà cũng đã được rất nhiều người đề cập tới, bởi từ khóa này là rất HOT, bản thân tôi đang phát triển một website mang màu sắc địa phương, đó là website rao vặt hà tĩnh - http://kinhdoanh38.com. Khi tham khảo về các dịch vụ Seo, trang topweb.vn đã gửi cho tôi bảng giá dịch vụ seo như sau :
Bạn muốn lên TOP 10 google với từ khóa "rao vặt" phải mất 9 triệu phí "đẩy" và khi đẩy xong thì mất 3 triệu mỗi tháng để duy trì. Tuy sau này họ đưa ra mức giá mềm hơn với tôi là 5 triệu phí đẩy và 2,5 triệu mỗi tháng duy trì. Nhưng cái giá đó cũng là quá cao khi tôi vẫn đang là một sinh viên và những người bạn phát triển cùng tôi cũng không có nguồn vốn lớn như vậy để thực hiện. Trong tay có ít tiền, nhưng tham vọng lại lớn lao.


Với một bảng giá như vậy thì cả là một sự thách thức đối với các webmaster khi hầu hết chúng ta không có được sự đầu tư thật mạnh mẽ bởi phí thiết kế trang và duy trì hosting cũng đã là một vấn đề nan giải.


Vậy, chúng ta có nên theo đuổi các trang web rao vặt nữa hay không? hay là nên chọn những hướng đi như thế nào để có thể thực hiện được đam mê?


Câu trả lời ở đây là có, chúng ta có thể nhìn sang một hướng khác, đó là phát triển một trang web rao vặt địa phương, tỉnh lẻ như rao vặt vinh, rao vặt nghệ an, rao vặt miền trung hay phát triển các trang rao vặt cụ thể từng loại mặt hàng như rao vặt hà tĩnh - http://kinhdoanh38.com của tôi chẳng hạn. Hay các bạn cũng có thể chọn những hướng đi riêng như chodidong.vn, buonquanao.com ... hay đại loại là các trang web đi sâu vào từng lĩnh vực của rao vặt như nhà đất, xây dựng, du học, tuyển sinh, máy tính, dịch vụ... . Bản thân tôi nghĩ, các trang web phát triển theo chiều sâu như vậy sẽ dễ SEO từ khóa lên TOP hơn và hứa hẹn sẽ là một hình thức rao vặt trong tương lai bởi việc SEO những từ khóa địa phương như rao vat ha tinh hay rao vat vinh, rao vat nghe an... hay rao vat may tinh, rao vat quan ao... dễ SEO hơn rất nhiều so với từ khóa "rao vat". Tại sao bạn lại không thử đi theo lối riêng này để tránh đụng phải những "ông lớn" với từ khóa "rao vặt'