Đa số các chương trình do hacker viết ra thường đuợc phát tán thông qua các chương trình chat thông dụng và qua sơ hở của người dùng, chúng lại được phát tán đến tay “người thân” của họ và hậu quả là dính virus liên hoàn. Đây là một công cụ có tên là Instant Messenger Cleaner – với ứng dụng này, bạn có thể quét và gỡ bỏ sâu hay virus gây hại khỏi các chương trình chat phổ biến hiện nay như MSN Messenger hay Windows LiveMessenger, Yahoo Messenger hay AOL Messenger.Sau khi tải về TẠI ĐÂY, giải nén ra và chạy tập tin IMCleaner.exe để chạy ứng dụng này. Nó sẽ nằm ở khay hệ thống. Lúc này việc đầu tiên mà bạn cần làm làm click phải chuột lên nó và mở nó lên. Sau đó click vào mục Update để cập nhật nó ngay khi bạn đã chạy nó.

Sau đó, khi đã cập nhật thành công rồi thì sẽ hiển thị như dưới đây:

Bây giờ, trở lại mở giao diện chính của chuơng trình, sau đó để quét virus. Bạn click vào mục Quick Scan hay Custom Scan để quét virus trên máy mình, virus khi bị phát hiện sẽ tự động bị xóa đi mà bạn không cần lo lắng.
Ứng dụng này dạng portable – tương thích với Windows XP, vista và Windows 7 cho cả bản 32 bit và 64 bit và yêu cầu máy bạn phải cài đặt Microsoft .NET Framwork 2.0 trở lên.