Về Bình Dương ăn mực nướng
Kể cũng lạ, nói về Bình Dương hầu như mọi người chỉ nghĩ đến các loại cây ăn trái, bánh bèo bì, các món ăn đồng quê, chứ không ai nghĩ về Bình Dương để ăn mực vốn là 1 món đặc sản của các tỉnh ven biển. Thế nhưng tôi quả quyết với bạn rằng chỉ cần 1 lần bạn ghé ăn thử bạn sẽ nhớ và chuyển sang ghiền lúc nào không hay. Có những người bạn quê miền biển khi tôi dẫn đến đây ăn đều công nhận mực rất tươi và ngon không thua kém gì mực ăn tại bờ biển.

Từ Sài Gòn, đi dọc theo quốc lộ 13 qua 2 trạm thu phí, đến trạm thu phí thứ 2 chạy lên 50m bạn rẽ vào ngã 3 bên trái hướng vào làng sơn mài Tương Bình Hiệp, chạy vào khoảng 1,5km gặp tiệm vàng Kim Mai 1 rẽ vào ngã 3 đường đất đỏ bên trái chạy vào khoảng độ 700-800m gặp ngay quán mực nướng nằm trên 1 mô đất cao bên trái, quán không có tên nhưng vào đến đây hỏi quán mực nướng thì ai cũng biết.


Tại đây, mực ướp sa tế được nướng trên than hồng tại bàn, chứ không phải nướng sẵn hay nướng lò điện như Sài Gòn. Loại mực ở đây là mực ống to, và đặc biệt chủ yếu là râu mực, nên khi nướng ăn rất giòn, 1 đĩa mực to cùng với 1 dĩa cà bắp chỉ 80k. Giá rẻ đến không ngờ.
Hấp dẫn quá phải không các bạn? còn đây là cận cảnh miếng mực nướng trên than hồng.


Nhấm nháp miếng mực giòn sừng xựt, vị ngọt của mực hòa với vị cay cay mằn mặn của muối ớt như tan trên đầu lưỡi. Ngoài mực nướng, quán còn bán các món ăn về ếch, lươn... lẩu ếch, lẩu lươn cùng lươn nấu cháo môn quán này cũng rất ngon. Và 1 món ăn rất độc đáo là bao tử ếch xào lá giang. Nhưng bữa nay đi trễ nên không còn. Mình cùng bà chị quốc hết 2 dĩa mực to, 1 cái lẩu ếch to, mỗi người uống hết 2 chai sài gòn đỏ chỉ tốn khoảng 350k. Quá rẻ cho 1 bữa ăn rất ngon và no.


Trời chiều mát mẻ, ngồi nướng mực, ăn lẩu uống 1-2 chai bia trong cái khung cảnh thoáng mát của miệt vườn cảm giác thật sướng.

Nếu có dịp đi Đại Nam, các bạn đừng bỏ qua quán ăn này nhé quán mở cửa từ trưa đến khoảng 8-9h tối. Bảo đảm ăn 1 lần rồi sẽ nhớ mãi.

( Sưu tầm ai đi ăn cho ké 1 vé )...