Ăn bánh canh Trảng Bàng ở Hà Nội.

Nói đến mới thấy lạ, Trảng Bàng nơi vùng đất Tây Nam tổ quốc giáp với biên giới Campuchia lại có tới 4 món đặc sản có sức lan toả kỳ lạ: muối tôm, đường thốt nốt, bánh canh, bánh tráng phơi sương. Những món đặc sản này nay đã được chuyển ra Hà Nội, quí vị có thể thưởng thức tại nhà hàng Hồng Yên- 258 Âu Cơ- Hà Nội.

Bánh canh Trảng Bàng: được chế biến tại Nhà hàng, từ gạo Chợ Đào, qua các công đoạn ngâm kỹ, vo sạch, xay nhuyễn, hấp chín, ép nồng độ cao. Bánh xài tới đâu, mần tới đó, ăn với móng heo, thịt thăn. Không chất tẩy trắng, không hàn the, không nêm bột ngọt. Tô bánh canh bốc khói với vị cay của ớt đỏ, tiêu đen, mùi thơm của hành xanh, thịt heo, để sau khi đã dùng qua, ắt hẳn khó ai có thể quên được vị béo ngọt của thịt; vị thơm, dai nhưng mềm mại của bánh; vị ngọt thanh của nước lèo. Còn có thể ăn hoài mà không thấy chán.


Bánh canh trảng bàng - bánh tráng phơi sương

Ngoài bánh canh Trảng Bàng không thể không nhắc đến Bánh tráng phơi sương. Bánh được làm tại thị trấn Trảng Bàng, Tây Ninh, từ gạo Nàng Miện pha muối, vo sạch ngâm kỹ, xong đem xay nhuyễn, tráng 2 lớp, phơi nắng cho khô, rồi nướng qua lửa vỏ đậu phộng cho phồng đều 2 mặt mà không cháy sém. Từ khoảng 3 giờ sáng, người Trảng Bàng, mang bánh tráng ra những sân cỏ đã được tưới nước để phơi sương đêm, tới đó bánh có độ dẻo dai cuốn được.


Gỏi tôm đậu rồng

Tuy ra đời sau Bánh canh nhưng Bánh tráng lại được ứng dụng rất phong phú để cuốn các loại thịt, cá ăn cùng với rau rừng, lá cây thuốc. Tại Nhà hàng Hồng Yên quí khách sẽ dùng bánh tráng cuốn với thịt heo luộc, cá lóc nướng lá sen, cá lóc hấp, bò nướng lá chuối, bò tơ nướng tảng, tôm nướng miệt vườn hoặc bò tôm mực né ...

Các loại rau rừng, lá cây thuốc Tây Ninh đã được chúng tôi chuyển ra Miền Bắc trồng trọt tự nhiên tại Trang Trại Hồng Yên như đọt lụa, đọt bời lời, đọt bí bái, đọt trâm móc, đọt dừng, đọt lá xộp, lá cách, lá cóc, săng dẻ, rau sao nhái, rau quế vị ..... sẽ mang đến cho quí khách hương vị gốc của món đặc sản này, để rồi khi ăn mới hiểu tại sao món dân dã thế lại được coi là danh thực.


Các loại rau rừng

Thêm nữa, đến với Hồng Yên bạn còn có cơ hội được thưởng thức hương vị Nam Bộ thực sự đó là các món Lẩu – Nướng: Sử dụng các gia vị là rau trái tự nhiên. Lẩu mắm, lẩu cá lóc ăn với các loại bông theo mùa. Cá lóc nướng lá sen, nướng mía lau mềm mà không bở, giữ nguyên vị ngọt thơm của cá. Bò né Hai Lúa, Bò nướng thố rặt hương vị miệt vườn mà phù hợp với tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội. Đồ uống từ thiên nhiên cũng là đặc sản của Hồng Yên. Tại trang trại Hồng Yên trồng cả cây mía lau, cây thuốc dòi, lá sương sâm, lá găng trắng để chế biến đồ uống tươi có tác dụng giải rượu, tan sạn thận.Bánh tráng phơi sương cuốn cá lóc

Món ăn tại Hồng Yên trông thật dân giã, đơn giản nhưng để thực sự biết được điều đơn giản đó mời quý vị trực tiếp đến khám phá!

Điều đặc biệt hơn nữa, các món ăn do đầu bếp người Trảng Bàng thực hiện. Với sự phục vụ tận tình, chu đáo của nhà hàng- chắc chắc sẽ làm thực khách hài lòng!Chúng tôi có dịch vụ giao hàng tại nhà / cơ quan theo yêu cầu của quí khách.