TRỊ MỤN HIỆU QUẢ TỪ THẢO DƯỢC

Mụn trứng cá (bệnh trứng cá) là bệnh lý ngoài da thông thường, nhưng ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo, tâm lý... của bệnh nhân khi mà lứa tuổi mắc bệnh chủ yếu là thanh thiếu niên với nhu cầu giao tiếp xã hội cao.
Nguyên nhân nào gây nên mụn trứng cá?
Mụn trứng cá biểu hiện trên da là hiện tượng viêm nang lông tuyến bã. Bình thường, tuyến bã nhờn - một loại tuyến tiết trong cơ thể, tiết ra chất bã nhờn có tác dụng làm trơn bề mặt da. Sự bài tiết của tuyến bã nhờn chịu ảnh hưởng trực tiếp của hormon androgen. Khi hormon này hoạt động mạnh sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tăng tiết, đào thải chất bã ra ngoài. Vì một nguyên nhân nào đó khiến miệng tuyến bã bị tắc nghẽn, hoặc tuyến bã nhờn bài tiết quá mức làm cho các chất tiết không được bài tiết kịp mà tích tụ tại lỗ chân lông. Nếu cộng thêm tác động của vi khuẩn có sẵn trong nang lông tuyến bã (P. acnes) tăng sinh, hoặc kèm theo bội nhiễm của một số vi khuẩn khác như: tụ cầu, P. ovale… gây nên tình trạng mụn mủ, mụn bọc với biểu hiện sưng, nóng đỏ đau. Trường hợp không bị nhiễm trùng sẽ tạo thành mụn đầu trắng, bị bịt kín. Khi mụn đầu trắng bị hở ra bên ngoài và gặp hiện tượng oxy hóa thì phần ngoài của nhân mụn sẽ trở thành màu đen, nên gọi là mụn đầu đen.
Một số yếu tố làm bệnh trứng cá nặng thêm như: yếu tố thần kinh (stress, mất ngủ…), thay đổi nội tiết (hay gặp ở lứa tuổi dậy thì, kỳ kinh nguyệt…), rối loạn tiêu hoá (táo bón), ăn đồ cay nóng, uống rượu bia nhiều…Kết hợp với việc chăm sóc da không đúng cách: thói quen nặn mụn, sử dụng mỹ phẩm không hợp với da và đặc biệt là việc lạm dụng chế phẩm bôi ngoài da chứa Corticoid (như Dexamethasol, Betamethazol…).

Trị mụn hiệu quả từ cây lô hội
Phương pháp trị mụn hiệu quả ? Làm giảm tiết bã nhờn chính là giải quyết tận gốc nguyên nhân gây mụn trứng cá, do đó nếu chỉ sử dụng các sản phẩm dùng ngoài thì chưa đủ. Sản phẩm Nam Dược Dưỡng Nhan chứa các thảo dược quý như Lô Hội, Bạch Thược, Xuyên Khung, Sinh Địa, Ích Mẫu có tác dụng bổ huyết, điều hòa nội tiết tố bên trong cơ thể, từ đó làm giảm sự tăng tiết bã nhờn, ức chế tận gốc nguyên nhân gây mụn. Đặc biệt, thành phần Lô Hội có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn, giúp ngăn ngừa sự phát sinh mụn mủ. Nam Dược Dưỡng Nhan còn giúp thải loại độc tố trong cơ thể, tăng sinh máu mang lại một làn da tươi trẻ, hồng hào. Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
Sở hữu một làn da đẹp hoàn toàn sạch mụn là điều mà bất kỳ teen nào cũng quan tâm. Cần phối hợp với các phương pháp làm sạch da, bảo vệ da hợp lý để có được làn da như ý muốn
ThS. BS. Đỗ Văn Bách