Hạt Methi Ấn Độ dành cho người đái tháo đường, được mệnh danh là Insuline tự nhiên, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người mắc bệnh này. (Cty tôi mới nhập từ Ấn Độ về Việt Nam trước đây mọi người muốn dùng phải nhờ mua từ Mỹ, Ấn Độ, xách tay về VN, rất mất công )1- Giới thiệu về hạt Methi Ấn Độ (Fenugreek seed)
Cây Methi hay được gọi là cây Fenugreek, cỏ Cà ri, cỏ Hy Lạp có tên khoa học là Trigonela foenum graecum thuộc họ đậu. Bộ phận trên cây Methi thường dùng làm thuốc đó là hạt và lá. Cây Methi được trồng nhiều và sử dụng làm thuốc, thực phẩm hơn 4,000 năm qua tại các nước: Ấn Độ, Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Slovenia, Albani, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Israel, Lybya, Algerie, Morocco,...

2- Công dụng
- Hạt Methi là một trong số ít thảo dược được WHO và nhiều quốc gia nghiên cứu và sử dụng do có hoạt tính giúp hạ lượng đường trong máu rất tốt.
- Công trình nghiên cứu của tiến sĩ Manoj Bhat nhà khoa học tại NCCS khi ông nghiên cứu về “ Hiệu quả hạ đường huyết của hạt Methi “ được công bố trên tạp chí “Phytotherapy Research“ “ British Journal of Pharmacology “mang lại tin vui cho hàng trăm triệu người bệnh tiểu đường type 2 trên thế giới. Các nhà khoa học Ấn Độ đã chỉ ra rằng việc sử dụng Methi trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tiểu đường type 1 sẽ giúp giảm mức đường trong nước tiểuxuống 54%. Nhờ sự hiện diện của chất xơ tự nhiên Galactomanan, hạt Methi làm giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Các axit amin (4-hydroxyisoleucine) trong hạt Methi tác động việc sản xuất insulin.
- Hạt Methi có thể dùng riêng hay dùng phối hợp với vanadate, tạo ra một sự bình thường hoá các men glucose-6-phosphatase và fructose-1,6-biphosphatase trong gan và thận của người bị tiểu đường.
- Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hạt Methi như một loại thực phẩm, gia vị vì nó mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Hạt Methi được bán ở các cửa hàng thực phẩm, dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày.
- Ngoài ra hạt Methi còn giúp giảm thiểu được một số loại bệnh khác như: làm hạ cholesterol; có khả năng kháng sinhvới 26 loại vi trùng; diệt ký sinh trùng sốt rét; có khả năng bảo vệ gan chống tác hại của rượu; ngừa và trị sạn thận; có hoạt tính chống lại bệnh ung thư; trị tạng thận suy yếu; đau bao tử; đau ruột; sưng chân; giúp phát triển đôi gò bồng đảo của chị em phụ nữ; dùng cho phụ nữ bị tắt tuyến sữa khi cho con bú; phong thấp gây ra đau khớp khó đi lại.

3- Thành phần
- 45-60% Carbohydrates, chủ yếu là sợi nhầy (Galactomannans);
- 20-30% Protein cao trong lysine và tryptophan;
- 5-10% các loại dầu cố định (Lipid); pryridine loại ancaloit chủ yếu trigonelline (0,2-0,36%), choline (0,5%), gentianine và carpaine;
- Flavonoid (apigenin, luteolin, orientin, quercetin, vitexin và isovitexin);
- Các gốc Axit gốc amino tự do ( 4-hydroxyisoleucine[0,09%], histidine, arginine và lysine);
- Canxi và sắt;
- Saponin (0,6-1,7%);
- Glycosides tạo thành sapogenins steroid khi thuỷ phân (diosgenin, yamogenin, tigogenin, neotigogenin);
- Sitosterol, vitamin A, B1, C và acid nicotinic;
- 0,015% tinh dầu dễ bay hơi (n-ankan và sesquiterpene).
Nếu dùng thấy tốt có thể giảm lượng thuốc tây dùng hàng ngày. ( dùng thuốc tây sẽ có 1 số phản ứng phụ )
Các bạn bị đái tháo đường hay có người thân quen bị bệnh, hãy sử dụng và giới thiệu sản phẩm này, đây là cơ hội quý giá để người bệnh được dùng sản phẩm tốt, mang lại niềm vui cho người bệnh!
Sản phẩm này giá cả hợp lý - 320,000 đ/kg. ( đóng gói 500g/1túi )
Giá Ưu đãi giành cho Hội Viên-Thành Viên : 270,000 đ/kg. ( đóng gói 500g/1túi )

Liên hệ để có thêm thông tin hoặc mua hàng: 0937386161 gặp Nhiên.