Hướng dẫn tạo một trang web đơn giản

Bạn muốn tạo cho mình một trang Web, hoặc bạn đã có cho mình một trang Blog (yahoo360plus, blogspot.com, wordpress.com...v...v.) nhưng đường dẫn blog thường hay dài dòng và khó nhớ. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách tạo một trang Web đơn giản và đổi đường dẫn Blog của bạn thành một tên miền dễ nhớ.
Để tạo cho mình một trang Web các bạn cần có Domain và Hosting
Đầu tiên các bạn tạo cho mình một Domain theo ý muốn, rất đơn giản chỉ cần đăng ký tên miền phía dưới.
Đăng ký ký tên miền Tạo một tài khoản
Các bạn nhìn ở góc phải trên và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt!


Bạn nhìn vào giữa màn hình, tại ô trống hiện ra, bạn gõ vào tên miền yêu thích (ví dụ: tenmien24h ), sau đó bấm Kiểm tra tính sẵn sàng, xem có ai đã đăng ký tên miền đó chưa.
Nếu tên miền chưa có ai đăng ký thì sẻ được kết qua như sau:


Bạn click vào Tiếp tục đăng ký


Bạn click vào Tạo một tài khoản ngay bây giờ, một trang mới mở ra. Các bạn điền đầy đủ thông tin ở những ô nào có đánh dấu


Hãy check vào ô Tôi chấp nhân các Điều khoản Dich vụ và bấm vào dòng Tạo một tài khoản ngay bây giờ.
Nếu những thông tin bạn điền hợp lệ thì sẽ như hình bên dưới.


Chú ý: sau khi tạo xong tài khoản, bạn cần tiến hành cài đặt cho tên miền trong vòng 48 giờ, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị xóa.

Hướng dẫn đăng ký host và cài đặt tên miền
Đăng kí host
Mình chọn host summerhost.info ngoài ra còn có nhiều host khác.
Bước 1: bạn vào trang Summerhost.info- Best Free Web Hosting, Free Web Sites, Free Domain Registration, WordPress, PHP Hosting, Frontpage Hosting, Host Miễn Phí, Host VN!
Bạn bấm vào nút Sign Up Here như trong hình.


Bạn điền đầy đủ thông tin vào như hình bên dướiBạn điền ảnh vào khung


Bước 2: Bạn đăng nhập vào email mà mình đã đăng ký sẻ có email để bạn kích hoạt


Bạn điền tiếp đoạn mã vào hình


Đến đây bạn đã xong phần đăng ký và kích hoat email của host summerhost.info
Chú ý: Lưu trang web hiện ra để ghi nhớ các thông tin

Hướng dẫn cài đặt tên miền


Bạn bấm vào Cài đặt. Một trang mới mở ra. Bạn phải tiến hành cài đặt tên miền này trong vòng 48 giờ, nếu không thì ban quản trị của co.cc sẽ hủy tên miền của bạn! Tức là bạn phải sử dụng tên miền trong vòng 2 ngày, chứ nếu đăng ký mà ko dùng thì họ không chịu!

Hướng dẫn cài đặt Manage DNS


Bạn Đánh Dấu Check Vào Manage DNS Rồi Nó Sẽ Hiện Ra Hình Bên Dưới
Nếu bạn muốn cài DNS ( do nhà cung cấp dịch vụ khác triển khai , sở dĩ mình nói vậy là bởi chính bản thân CO.CC đã cung cấp dịch vụ DNS cho bạn rồi ), thì bạn cài đặt NS cho tên miền CO.CC của bạn. Lúc này bạn cần nhập địa chỉ NS của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang muốn sử dụng DNS cho tên miền CO.CC của bạn. Nếu bạn đã đăng ký Hosting free của summerhost.info thì hãy điền thông tin như trong hình:
Name Server 1 : ns1.summerhost.info
Name Server 2 : ns2.summerhost.info


Nhấp Cài Đặt là coi như hoàn tất việc đăng ký và cài tặt tên miền rút gọn Co.cc
Bây giờ công việc của bạn là cài đặt tên miền ở summerhost.info, bạn đăng nhập vào cpanel.summerhost.info hoặc click vào dòng link bên dưới
summerhost.info panel
Bạn nhâp sum_dãy số của bạn và pass (mật khẩu) vào (sum_dãy số, có trong trang web hồi này mình nói bạn lưu. Nếu bạn quên lưu nó thì bạn đăng nhập lại email đã đăng ký với summerhost.info để tìm lại sum_dãy số của bạn )
Bạn chọn Domain Manager > Chọn Addon Domain > Gõ vào tên tên miền co.cc của bạn. Sau đó đợi khoảng 12-24h để máy chủ DNS cập nhật


Rồi Điền vào tên miền bạn vừa đăng kí


Nhấn Add Domain
Nhấn login, rồi bạn sẽ thấy trong dãy thư mục hiện ra có thư mục tenmiencuaban.co.cc ,bạn nhấn đôi vào rồi nhấn tiếp vào htdocs, sau cùng, bạn hãy upload mã nguồn web hay trang html mà bạn muốn dùng làm web vào đây.
Sau này ,mỗi khi bạn gõ tenmiencuaban.co.cc thì lập tức trang web sẽ hiện ra trang bạn upload lên thư mục tenmiencuaban.co.cc/htdocs.

Hướng dẫn cài đặt URL Forwarding
Cài đặt URL Forwarding là bạn trỏ tên miền CO.CC bạn vừa đăng ký đến 1 đường dẫn tên miền nào đó của bạn ( ví dụ blog plus, blogspot, blog yahoo360 v.v... do các đường dẫn tên miền này dài nên chúng ta hay dùng cách này để rút gọn đường dẫn url )

Redirect To(URL) :http:// : Nhập đường dẫn trang website/blogs/forum của bạn mà muốn trỏ đến tên miền co.cc ( ví dụ: abc.blogspot.com ). Lưu ý : Phải bỏ http:// đi

Page Title: Tiêu đề trang của bạn ( ví dụ trang blog http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi là Tên Miền Miễn Phí | Tên Miền | )

Frame : Mặc định là URL Hiding ( hide real address) nghĩa là khi truy cập vào tên miền CO.CC của bạn sẽ chuyển đến trang url bạn đã nhập trên và không hiện url của trang bạn đã nhập trên ( ví dụ khi truy cập http: //www.tenmien24h.co.cc thì sẽ được đưa đến trang http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi nhưng đường dẫn vẫn là http: //www.tenmien24h.co.cc chứ không hiện đường dẫn http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi ).

Còn nếu bạn chọn Path Forwarding(Display real address) : thì khi truy cập vào tên miền CO.CC của bạn sẽ chuyển đến trang url bạn đã nhập trên chứ không hiện url mà bạn đã nhập ( ví dụ khi truy cập http: //www.tenmien24h.co.cc thì sẽ được đưa đến trang http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi và vẫn hiện đường dẫn là http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi chứ không hiện đường dẫn http: //www.tenmien24h.co.cc).

Description : Nhập dòng mô tả cho trang tên miền của bạn ( ví dụ của trang http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi sẽ nhập là Tên Miền Miễn Phí | Tên Miền | Free Domain )

Keywords: Nhập các từ khóa mô tả tìm kiếm cho trang tên miền của bạn ( ví dụ của http: //vn.360plus.yahoo.com.tenmiemmienphi mình sẽ nhập vài từ khóa là: ten mien, ten mien mien phi, free domain.


Chúc các bạn thành công !
Để đăng ký các bạn click vào đây