Loài cá voi được mệnh danh là loài sinh vật lớn nhất hành tinh. Mặc dù được coi là loài vật hiền lành, những chú cá voi khổng lồ này không phải là dễ tiếp cận. Tuy nhiên, anh Andrew Armour (Dominica) lại có thể tiếp cận và trở thành người bạn thân thiết của loài vật to lớn này…

1. Chuyên gia lặn Andrew Armour được biết đến như người có thể trò chuyện với cá voi khi anh có thể tiến gần và chạm vào loài động vật lớn nhất đại dương. Anh như một người bạn thân thiết của loài cá voi.

2. Những tấm ảnh này được chụp ở đảo thuộc đảo quốc Dominica tại vùng biển Caribbean. Anh Andrew Armour đang tiếp cận chú cá voi 10 tuổi, có tên là Scar.

3. Những sinh vật khổng lồ đang vui đùa cùng nhau trong thế giới đại dương. Đây được coi là những bức ảnh rõ nét nhất về loài cá voi.

4. Bốn con cá voi khổng lồ đang bơi thành một hàng ngang. Hình ảnh này có thể khiến chúng ta liên tưởng tới những chiến hạm quân sự đang dàn trận trên biển.

5. Anh Andrew Armour, đến từ Dominica, cho biết: “Tôi bắt đầu tiếp cận những con cá voi vào năm 2000 khi vợ tôi, Rhona, tìm thấy một con cá voi con bị thương ngoài biển. Lúc đó, chúng tôi nghĩ nó có thể đã bị những con cá heo lớn hơn tấn công, nhưng tôi không chắc. Đầu và vây lưng của nó đã bị thương và nó đến gần thuyền của chúng tôi, có lẽ để tìm kiếm sự an toàn. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chăm sóc cho nó và từ đó chúng tôi trở thành bạn của nhau….”

6. "... Từ đó chú cá voi này và một con cá voi nữa thường lại gần khi thấy thuyền của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn có thể gọi chúng đến. Bây giờ, chúng đã có thể nhận ra tôi khi tôi bơi dưới nước. Tôi cảm thấy nó thậm chí còn nhận ra giọng của tôi"

7. Hiện tại, Andrew có thể mời và huấn luyện những người thợ lặn khác cách tiếp cận những con cá voi. Trong ảnh, anh Eric Cheng, 34 tuổi, đến từ San Francisco (Mỹ), đang mải mê ghi lại những hình ảnh về loài vật khổng lồ này.

8. … Một thợ lặn khác cũng đang tiến rất sát chú cá voi Scar.

9. Bức ảnh rõ nét về chú cá voi Scar này là của nhiếp ảnh gia Eric Cheng.

10. “Chúng tôi đã có thể tiếp cận và chạm vào Scar, nhưng quan trọng phải nhớ rằng nó vẫn là một con vật hoang dã và cần được đối xử tôn trọng”, anh Eric nói.

11. Để có được bức ảnh tuyệt đẹp như thế này, Eric và nhóm thợ lặn của mình đã phải mất 3 ngày bơi cùng đàn cá voi dưới đại dương xanh thẳm.
Không hiểu sao mình đặc biệt có cảm tình với loài Cá Bự này ..

Đến bây giờ, những âm thanh (Được phát với tần số siêu âm) của loài cá này khi chúng dùng để giao tiếp với nhau, vẫn còn là một bí ẩn lớn!