Một phi hành gia hiện đang có mặt trên Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) đã lần đầu tiên gửi trực tiếp những hình ảnh ngoạn mục của trái đất tới tài khoản Twitpic - một hình thức chia sẻ ảnh lên tiểu blog Twitter.


Bức ảnh sẽ đi vào lịch sử của TP. Hồ Chí Minh. Trong số này, thật bất ngờ khi thấy hình ảnh TP. Hồ Chí Minh được gửi cách đây chỉ ít giờ kèm theo lời bình “Ồ, tôi nhớ phở” cùng với tên thành phố bị nhập thiếu vài ký tự: “Ho Ch Mnh City, Vietnam. Oh, I miss pho noodle! #ISS”.

Bức ảnh được chụp rất rõ nét, người xem có thể dễ dàng nhận ra Sân bay Tân Sơn Nhất, Đại lộ Đông Tây, Khu Chế xuất Tân Thuận,... “Thành phố trông thật yên tĩnh và thanh bình”, một thành viên có nick bmw2681 trên Twitpic nhận xét.

Thực tế, mọi người đều có thể xem những bức ảnh tương tự như vậy qua bản đồ vệ tinh đã được Google cung cấp miễn phí trên Internet từ khá lâu. Nhưng trong hoàn cảnh chụp hết sức đặc biệt, cùng với “sứ mệnh lịch sử” khi vũ trụ được kết nối với trái đất bằng hình ảnh gần như tức thời thông qua điện thoại di động và Internet, bức ảnh đem đến những cảm xúc đặc biệt và có lẽ sẽ còn được nhắc đến rất nhiều sau này.

“Bức ảnh này tương tự nhưng lại hoàn toàn khác biệt so với ảnh của Google Earth. Nó có khiến bạn rùng mình vì xúc động khi xem?”, thành viên có nick Kanakana_Jp bình luận bằng tiếng Nhật.

Theo thông tin đăng tải trên Twitpic và Internet, phi hành gia đã chụp và gửi những bức ảnh này có tên Soichi Noguchi. Ông sinh ra tại Nhật, hiện 44 tuổi và đảm nhận công việc Kỹ sư Phi hành.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất mà Soichi Noguchi đã “Tweet”.

Theo thông tin kèm theo ảnh (EXIF), các bức ảnh này đều được chụp bằng máy Nikon D2Xs với ống kính được mệnh danh là “siêu tele” có tiêu cự lên tới 800mm.

Hiện Soichi vẫn đang tiếp tục gửi ảnh về tại địa chỉ http://twitpic.com/photos/Astro_Soichi


Thủ đô Mát-cơ-va (Nga).


"Đảo quốc thiên đường" Maldives (Ấn Độ Dương) đẹp ngạt thở
Quần đảo Ha-oai trong nắng sớm.

Núi Phú Sĩ (3.776m) cao nhất Nhật Bản.

Ánh đèn làm sáng rực thủ đô Tokyo (Nhật Bản).Thật ra hình cũng không đẹp lắm -- Nhưng cái độc đáo ở đây là Hoàn cảnh chụp & Khoảng cách chụp -- Con Nikon D2Xs này quả là có lens “siêu tele” (tiêu cự lên tới 800mm.) - Cái này ra biển chụp thì hoi bị kinh (Chụp gì chắc mí anh biết hen)

Có Bác nào ở VN sắm được con này chưa ta ??