Đi Trung Quốc lâu rồi mà giờ mới có dịp viết về việc xin Visa Trung Quốc, trước khi đi thì một số bạn bè mình hay bảo rằng, có Visa Đài Loan rồi khó xin vào Trung Quốc lắm. Mình cũng lo lo, vì cũng thấy căng thẳng 2 nước này về thể chế chính trị. Thế nhưng sự thật là không khó khăn như mình nghĩ, Bill sẽ chia sẻ lại cho các bạn về hồ sơ xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì, để các bạn có thể chuẩn bị tốt hồ sơ là đậu Visa Trung Quốc thôi.

Dịch vụ xin visa đi trung quốc của visa tân thịnh
Hồ sơ xin Visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì

Mình sẽ hướng dẫn hồ sơ xin Visa Trung Quốc cho các bạn có mục đích đi du lịch, nghe bảo khó khó vậy thôi chứ hồ sơ xin Visa đi du lịch Trung Quốc bạn không cần phải chứng minh tài chính gì cả, nhưng mà đôi lúc cũng có rủi ro xảy ra, cho dù đủ hồ sơ thì bạn vẫn không hiểu sao mình bị đánh rớt, vậy đó. Những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Trung Quốc:

  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản photo): Photo 1 mặt trên giấy A4 không cắt nhỏ. Nếu bạn có nơi sinh trên hộ chiếu từ Đà Nẵng trở ra thì bạn cần phải cung cấp thêm 1 bản photo Sổ hộ khẩu, cũng trên mặt giấy A4 không cắt nhỏ, nhiều trang thì photo thành nhiều tờ A4. Mấy giấy tờ này đi công chứng hết nha.
  • 2 hình 4×6: Phông trắng, mặc áo sơ-mi có cổ nhé, đừng chủ quan những yêu cầu này của bên đại sứ quán Trung Quốc, có thể một trong những lý do để bạn bị đánh rớt là không làm theo hướng dẫn về hồ sơ.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Booking khách sạn, các bạn có thể làm Booking Khách Sạn Ảo theo hướng dẫn ở đây.
  • Nếu bạn là người đi làm: Bổ sung Đơn xin nghỉ phép đi du lịch và Xác nhận nhân viên. Lưu ý chỗ này nha, bạn nộp hồ sơ là Giấy xác nhận nhân viên, chứ không phải Hợp đồng lao động nha. Cẩn thận coi chừng nhầm lẫn 2 cái này. Giấy xác nhận nhân viên thì trên mạng có mẫu nhiều lắm, bạn có thể download hoặc hỏi Nhân viên TƯ VẤN MIỄN PHÍ của Dịch vụ tư vấn hộ chiếu và visa PM để họ cung cấp qua Email cho bạn. Không hề phiền hà gì, vì đây là một dịch vụ mình rất thích của bên này, cứ liên hệ xin hồ sơ mẫu, họ sẽ gửi qua email cho bạn.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh photo, có mộc đỏ của công ty đóng kèm vào.

Chỉ cần những giấy tờ như vậy là bạn hoàn tất hồ sơ xin Visa Trung Quốc rồi đó, đừng nghe người khác bàn ra về việc xin Trung Quốc thời điểm này khó, thời điểm kia dễ nhé. Bạn cứ chuẩn bị tốt giấy tờ là coi như 80% có kết quả tốt. Nếu không có thời gian thì đưa qua dịch vụ người ta hỗ trợ đi nộp dùm, tính phí. Còn nếu như có thời gian thì bạn ra trực tiếp đại sứ quán Trung Quốc để nộp hồ sơ xin Visa đi du lịch Trung Quốc.
Mọi thông tin chi tiết bạn hãy xem tại website: visa fast tân thịnh