Thứ 4, Ngày 16/03/2011 09:20 AM
Những khoảnh khắc cực vui nhộn của động vật.

Đàn chim sáo bay tạo thành hình giống như con nhím. Bức ảnh được chụp tại Leighton Moss ở phía tây bắc nước Anh. Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế công bố bức ảnh đoạt giải nhất trong cuộc thi được tổ chức trong năm 2010.

Nhân vật chính của bức ảnh là hai mẹ con tê giác đen. Đây là loài nằm trong danh sách các động vật đang ở tình trạng cực kỳ nguy cấp do sự săn bắn trộm thái quá để lấy sừng của chúng.

Nhiếp ảnh gia Bob Garas ghi lại được hình ảnh con ếch bám một chân vào quả hạnh.

Russo, con báo Trung Quốc 4 tuổi, hiện đang được chăm sóc tại vườn thú Royev Ruchey tại Krasnoyarsk. Theo một thống kê mới được thực hiện tại Nga, chỉ còn 25 đến 34 con báo Trung Quốc sống trong tình trạng hoang dã tại một khu vực gần biên giới giáp Trung Quốc và CHND Triều Tiên.

Tại vườn thú Royev Ruchey, còn cả một loài báo sư tử. Báo sư tử (tên khoa học là Puma concolor) là một dạng mèo khổng lồ tìm thấy ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Trong các tên của nó theo ngôn ngữ địa phương còn là báo cu ga, sư tử núi, báo, báo núi hay mèo sơn.

Một con vượn cáo đã được nhân viên sở thú đưa về nhà chăm sóc sau khi phải trải qua một ca phẫu thuật. Kể từ đó đến nay, nó đã trở thành bạn thân nhất của chú chó nhà họ. Joy và John Palmer, hai người đã đem con vượn cáo về nhà chăm sóc cho biết: “Chúng gần như chẳng thể tách rời nhau, con chó ở đâu là con vượn cáo ở đấy”.

Một con vượn cáo khác mới 1 tháng tuổi ở vườn thú tại Cali, Valle del Cauca, Colombia.

Một con khỉ nhện bị lạc mẹ sau khi sinh đang được Harna Burton, một nhân viên tại sở thủ Melbourne chăm sóc cẩn thận.
Thoạt nhìn, tưởng con chim này có nhiều chân. Song thực tế đây là đặc tính của loài chim choi choi. Để giữ ấm, nhưng con con rúc người vào bụng mẹ, bộ lông vũ dày sẽ giúp chúng không bị lạnh.

Nhiếp ảnh gia Pam Mullins đã chụp lại được hình ảnh con đại bàng đang bay lộn ngược trên không trung tại Prince Rupert, British Columbia, Canada.
Một con cừu có tới 2 cặp sừng tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Còn con linh dương tại Namibia này lại có cặp sừng xoay theo 2 hướng trái ngược nhau. Ingrid Bunse, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư cho biết: “Khi gặp nó trên đường, tôi tự nhủ phải chụp hình lại bởi trông con linh dương này không bình thường. Tôi chưa nhìn thấy con nào giống thế trước đây”.
Con rùa châu Phi này sinh ra có tới 2 đầu, và 5 cái chân. Hiện nó mới được 7 tuần tuổi và mỗi cái đầu có một cái tên riêng: Magda (đầu trái) và Lenka (đầu phải).
Một khách du lịch cho con hà mã ăn tại vườn thú Parque Metropolitano ở Santiago.
Con ngựa vằn đang đi dạo trên tuyết ở vườn thú Royev Ruchey.
Một con chó giống Bordeaux trong cuộc thi Chó được tổ chức tại Birmingham.
Norman, một chú chó đang sống tại Canton, Georgia, Mỹ, đang trình diễn khả năng trượt xe. Mời các bạn xem tài năng của Norman qua clip dưới đây:
http://www.chaobuoisang.net/goc-ban-...n-the-gioi.htm