Lậu là loại bệnh xã hội nguy hiểm ở nam và nữ, nhất là với phụ nữ có thai. Khi không được nhìn thấy và trợ giúp điều trị sớm, bệnh sẽ gây nguy hiểm đến cho cả mẹ và bé.
Bệnh lậu ở phụ nữ có thai
Bệnh lậu được lan truyền cốt yếu quả quan hệ “chăn gối” không an toàn bằng các hình thức như: bộ phận sinh dục nữ, miệng, hậu môn,…
Bình thường bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2- 6 ngày, tùy vào sức khỏe của từng người.
Bệnh lậu tại phụ nữ có thai
Khi mắc bệnh lậu phụ nữ có thai thường có những dấu hiệu như: tiểu buốt, tiểu rắt, khí hư ra nhiều có mùi hôi, mủ chảy ra từ nệu đạo, thậm chí có lúc tiểu ra máu, đau khi giao hợp,…

Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp thai phụ bị bệnh lậu mà không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào. Bởi vậy, cần phải đi test ngay nếu nghi ngờ mình mắc căn bệnh.

Nếu không nhận ra sớm thì tác động của bệnh lậu tại phụ nữ có thai sẽ rất đáng ngại. Bởi vì bệnh lậu không những tác động trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ mà còn giúp thai nhi yếu dần đi.

Các tác động KHI THAI PHỤ bị bệnh LẬU
Phụ nữ khi mang thai bị lây bệnh lậu sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như:

Đối với thai phụ
– Khi mắc bệnh lậu, lậu khuẩn có thể thông qua niệu đạo gây viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng.

– Lậu nếu bị lây qua đường miệng có thể dẫn tới đau họng, viêm amidan. Nếu vi rút này dính vào mắt có thể gây đỏ mắt thậm chí là mù lòa.

– Bệnh lậu có thể làm thai phụ bị đau lưng, đau bụng, sốt, nôn,…

– Nếu lậu cầu di chuyển vào máu sẽ gây nhiễm khuẩn máu, viêm nhiễm toàn thân, làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tim, màng não…

–Làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, nhiễm HIV và những bệnh đường tình dục khác.

Ảnh hưởng đến thai nhi
- Thời kỳ mang thai, những nguyên nhân nào ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Trường hợp nặng thai nhi có thể bị sảy, nhiễm trùng túi ối và nước ối, vỡ nước ối non trước 37 tuần của thai kỳ,...

Bệnh lậu tại phụ nữ có thai

- Bên cạnh đó, thai nhi bị tác động bệnh lậu từ mẹ sinh ra các đề tài bất thường, dị tật bẩm sinh, bị mù mắt, trẻ dễ bị viêm nhiễm máu, viêm khớp, viêm màng não.

Ở trên là những tin tức về bệnh lậu ở phụ nữ có thai. Vì vậy, khi nghi ngờ hoặc trông thấy mình bị bệnh, chị em nên sớm đến những trung tâm y tế hoặc phòng chẩn đoán chuyên khoa để được kiểm tra và trị bệnh lậu sớm nhằm bảo vệ cho bản thân và thai nhi.

Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn kỹ hơn từ các chuyên gia phòng khám Thế Kỷ Mới, chúng ta có thể vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0292 6256 888 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến.

Nguồn: Đa Khoa Thế Kỷ Mới