Học ngay cách làm bánh cam thơm ngon - mon bán giúp bạn trở về với tuổi thơ. Bánh cam là món ăn vặt vô cùng quen thuộc. Bánh có lớp vỏ giòn thơm, phần nhân đậu xanh thơm và ngọt lịm, giải quyết cơn đói cực kì nhanh và hiệu quả đấy. Thay vì mua làm sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện.
Nguyên liệu làm bánh cam

Bột nếp 250 gr
Bột gạo 30 gr
Đậu xanh không vỏ 150 gr
Mè trắng 50 gr
Đường bột 60 gr
Đường trắng 100 gr
Nước cốt dừa 50 ml
Dầu ăn 500 ml
Cách làm bánh cam

Thực hiện

Bước 1

Đậu xanh ngâm ít nhất 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, hấp hoặc nấu chín.


Bước 2

Đậu xanh cho vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn với nước cốt dừa.


Bước 3

Cho đậu xanh và đường trắng vào chảo, trộn đều rồi nấu trên lửa nhỏ cho sánh lại.


Bước 4

Chờ đậu xanh nguội thì vo thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 4 tiếng đồng hồ.


Bước 5

Cho bột nếp, bột gạo, đường xay vào thau trộn đều, chế từ từ lượng nước vào nhồi đến khi khối bột mịn màng dẻo, không khô cứng, vừa mịn tay là được, nếu dùng bột mới sẽ sử dụng khoảng 220ml, nếu bột cũ thì 250ml nên bạn nên canh chừng lượng nước vừa đủ để khối bột mềm, dẻo không dính tay là đạt là được.


Bước 6

Lấy một lượng bột gấp đôi viên đậu xanh, vo tròn rồi cán dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa, gói kín lại. Sau đó, cho viên bánh lăn qua mè để mè dính đều quanh vỏ bánh. Sau khi đã bọc xong hết nhân và hết bột, bạn mới vo chặt lại từng viên bánh và áo thật đều mè vào viên bánh, vừa lăn vừa vo cho mè bám đều viên bánh, bánh tròn đều. Làm thế cho hết các viên bánh.


Bước 7

Làm nóng dầu. Cho bánh vào chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Dùng đũa lăn bánh trong chảo dầu cho bánh vàng đều. Khi bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu thì vớt bánh.

Nếu khi chiên bánh, bạn thấy cái bánh phồng to căng tròn sắp nổ tung thì bạn dùng đũa đè nhè nhẹ bánh xuống dầu, cứ đè cho không khí trong bánh lọt ra ngoài, không sợ bánh méo mó, vì khi bạn buông đũa ra, bánh sẽ tự động tròn đều trở lại.


Bước 8

Cho bánh cam ra đĩa, ăn nóng rất ngon.
Mách nhỏ

Bánh này mình không dùng bột nổi mà để bánh tự nhiên nổi, nên do đó bạn phải chiên bánh với lửa thật nhỏ, lửa lúc nào cũng chỉ sôi lăn. Để bánh có đủ thời gian nổi đều no tròn.Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-cam-7608