Hẳn ai đã và đang dùng cân điện tử thì không còn lạ lẫm gì với trang bị điện tử gia dụng thông minh này. Thế nhưng với các người chưa từng xúc tiếp với nó thì định nghĩa cân điện tử vẫn còn khá lạ lẫm đối với họ. Hôm nay, Toàn Thịnh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng cân có tích hợp cảm ứng điện tử này.
Khái niệm:
Cũng giống như những dòng cân trọng lượng bình thường khác, cân điện tử là một đồ vật điện tử sử dụng để cân lường đong đếm trọng lượng của vật mẫu. Nó khác với các cái cân thông thường khác ở chỗ, nó được tích hợp bộ phận cảm biến trọng lượng và những vi mạch xử lý ở hệ thống trung tâm của cân.
Sử dụng cũng tương đối đơn giản, chỉ cần đặt vật mẫu lên cân, bộ phận cảm biến điện tử tiếp thu thông tin, xác định được trọng lượng chuyển về hệ thống bo mạch trung tâm xử lý tín hiệu, sau đó hiển thị kết quả ra màn hình hiển thị. Người mua chỉ việc nhìn và đọc kết quả trên màn hình, đó là một con số vô cùng chuẩn sát về trọng lượng của vật mẫu.
Tại sao phải sử dụng cân điện tử?

  • Bộ nhận biết xử lý số giúp cho độ xác thực cao hơn.
  • Hiển thị kết quả 1 cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian xử lý.
  • Có một số dòng cân điện tử thông minh có thể thay con người, đọc mã vạch sản phẩm, in hóa đơn, kết nối với mạng lan, máy tính giúp cho việc điều hành tương đối thuận lợi và tiện lợi.
  • Ít tốn điện năng.
  • Gọn nhẹ, dễ di chuyển và vận hành.
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp và hiện đại hơn trong công việc của mình.

==> Bạn có thể tham khảo thêm tại: cantoanthinh.com
Cân điện tử được sử dụng ở đâu?
Hầu như trong bất cứ lĩnh vực nào cũng dùng thiết bị cân điện tử, đặc biệt là ở các địa điểm buôn bán như: siêu thị, công xưởng, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán buôn, nhà hàng, tạp hóa…
Cân điện tử được dùng hầu như trên mọi ngành của đời sống xã hội, như ngành cơ khí thì có những loại cân như oto, xe tải, cân sàn… buôn bán hải sản thì có thủy sản, nhà hàng khách sạn, siêu thị thì có cân siêu thị hay còn gọi là cân tính tiền… Còn rất nhiều nghề khác nữa.
Có bao nhiêu mẫu cân điện tử?
Tùy vào mục đích dùng của người tiêu dùng mà cân điện tử được phân loại theo đa dạng tiêu chí khác nhau. Phân loại theo mục đích dùng, phân loại theo chức năng của cân điện tử, phân loại theo sản phẩm.