Bệnh sùi mào gà ở nữ thường khó chẩn đoán hơn so với bệnh sùi mào gà ở nam giới. Vậy, khi bị sùi mào gà sẽ được chẩn đoán như thế nào? Sau đây sẽ là giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức dành cho vấn đề này.

Bởi vì nó thường rất khó để phát hiện mụn cóc sinh dục, bác sĩ có thể áp dụng một giải pháp axit axetic nhẹ cho bộ phận sinh dục của bạn để làm trắng bất kỳ mụn cóc. Sau đó, người đó có thể xem chúng thông qua một dụng cụ phóng đại đặc biệt, một máy soi cổ tử cung.

Xét nghiệm Pap

Đối với phụ nữ, điều quan trọng là phải khám nghiệm vùng chậu và xét nghiệm Pap thường xuyên, có thể giúp phát hiện những thay đổi âm đạo và cổ tử cung do mụn cóc sinh dục hoặc những dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung - một biến chứng có thể có của nhiễm HPV sinh dục.

Trong một thử nghiệm Pap, bác sĩ của bạn sẽ sử dụng một thiết bị gọi là mỏ vịt để mở âm đạo của bạn. Sau đó, anh ta hoặc cô ta sẽ sử dụng một công cụ được xử lý lâu để thu thập một mẫu tế bào nhỏ từ cổ tử cung của bạn - đoạn giữa âm đạo và tử cung của bạn. Các tế bào được kiểm tra bằng kính hiển vi cho những bất thường.

Xét nghiệm HPV

Chỉ có một vài loại HPV sinh dục có liên quan đến ung thư cổ tử cung. Một mẫu tế bào cổ tử cung, được thực hiện trong một thử nghiệm Pap, có thể được thử nghiệm cho các chủng HPV gây ung thư này.

Thử nghiệm này thường được dành riêng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Nó không phải là hữu ích cho phụ nữ trẻ vì hệ thống miễn dịch của họ thường có thể giết chết ngay cả các loại ung thư gây ra HPV sinh dục mà không cần điều trị.

Như vậy, trên đây là cách để xác định xem bạn có bị sùi mào gà hay không? Nếu như bạn đang có triệu chứng của bệnh thì nên sớm đi thăm khám để chữa trị. cách chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất tham khảo tại đây nhé.