Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng trên lâm sàng. Bệnh tương đối nguy hiểm, nếu không được phát hiện & có cách chữa tràn dịch khớp gối kịp thời sẽ mang tới biến chứng giảm các chức năng vận động khớp gối, gây đau nhức, sưng viêm.
Xem thêm: http://www.thoaihoacotsongco.com/bi-...eng-an-gi.html
Chữa tràn dịch khớp gối bằng các bài thuốc đông y

Trước lúc trị liệu các chuyên khoa sẽ chẩn đoán rõ nguyên nhân gây nên bệnh để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, nếu người bệnh bị tràn dịch khớp gối do chấn thương, tai lạn sẽ được các chuyên khoa áp dụng theo phương pháp phẫu thuật & sự can thiệp của tây y để điều trị. Tuy nhiên nếu người bệnh bị tràn dịch khớp gối có nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thái hóa khớp gối, viêm bao hoạt dịch, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp,… thì hầu hết được các chuyên khoa khuyên người bệnh nên áp dụng các loại thuốc nam, bài thuốc bào chế từ đông y để trị liệu. Vì liệu pháp này được cho là rất hiệu quả và chi phí thích nghi với mọi người bệnh.
Theo y dược, bệnh tràn dịch khớp gối thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, do sức đề kháng của thể chất không đầy đủ nên các yếu tố gây nên bệnh đã nhanh chóng và kịp thời phối hợp với nhau và xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị bí tắc nghẽn, gây đè ép & tạo ra tràn dịch khớp gối. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc bởi vì cao tuổi, chức năng hoạt động cơ thể hiện tượng suy nhược nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây tràn dịch & sưng đau tấy đỏ.
Việc điều trị tràn dịch khớp gối của y dược nhằm vào mục tiêu giải tỏa sự tắc nghẽn, đuổi nguyên nhân gây ra bệnh ra ngoài & bổ dưỡng khí huyết – mạnh gân xương. Do đó bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh & tin tưởng khi dùng thuốc thuốc bào chế từ đông y để trị bệnh tràn dịch khớp gối.
Hiện nay trung tâm Thừa kế và Ứng dụng đông y đã nghiên cứu, chế tao và thử nghiệm thành công loại thuốc Cốt vương thần hiệu thang chữa các bệnh về xương khớp. Loại thuốc này đã được áp dụng trên nhiều người bệnh và cho hiệu quả rất hiếm.
bí thuốc có các thành phần và công dụng như sau:
Thành phần:

  • Đương qui, quế chi, phòng phong, tần giao, ma hoàng, uy linh tiên.
  • Hoàng bá, ngưu tất, phòng kỷ, ý dĩ nhân, tang chi, thương truật.
  • Độc hoạt, tri mẫu, khương hoạt, xích thược,…

loại thuốc này có khả năng giúp giải nhiệt, giải độc, lưu thông khí huyết, bổ thận, lợi gân cốt,… cho cơ thể. Đồng thời tăng độ bền & dẻo dai cho cơ xương khớp, giúp sinh huyết và lưu thông khí huyết đến tới tứ chi giúp người bệnh hoạt động dễ dàng.
Có thể bạn quan tâm: http://www.thoaihoacotsongco.com/ben...-khop-goi.html
Ưu điểm của bài thuốc:
– trị liệu sát gốc bệnh: Kế thừa liệu pháp luận trị của y học cổ truyền, loại thuốc Cốt vương thần hiệu thang gồm có các vị thuốc vừa giúp trị liệu từ căn nguyên gây nên bệnh, vừa giúp cho làm thuyên giảm các hiện tượng bên ngoài, qua đó giúp trị liệu bệnh một cách triệt để.
– an toàn, không biến chứng: Là sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên đều được thu hái từ các vườn dược liệu chuyên biệt tại nhiều tỉnh trên cả nước, chất lượng của các vị thuốc luôn được đảm bảo một cách nổi trội. Hơn nữa, những vị thuốc này đều là các loại cam thảo dược liệu lành tính. Khi người bệnh sử dụng sẽ không gây tác động tới các bộ phận khác trong thể chất như dạ dày hay thận (đây là một ưu điểm vượt trội của bài thuốc này so với các bài thuốc Tây hiện nay).
Bên cạnh việc chữa tràn dịch khớp gối theo y khoa, bệnh nhân cũng nên thực hiện các biện pháp tự chăm sóc bản thân để việc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ít di chuyển và đi lại nhiều để tránh tràn dịch khớp gối gây đau.
Các liệu pháp chườm đá hay kê cao chân cũng có công dụng rất tốt nếu bệnh nhân bị tràn dịch là do chấn thương. Lúc thực hiện các giải pháp này, bệnh nhân sẽ tránh được khớp gối bị sưng nề & vòng luân hồi máu ở chân cũng tốt hơn. Đặc biệt, người bệnh cần lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt sự hướng dẫn và chỉ định dùng thuốc của bác ý sĩ để chu trình trị liệu bệnh được tối ưu.