Thực phẩm trên thị trường hiện nay không phải bẩn thì không có nguồn gốc xuất xứ, không được đăng ký tem truy xuất nguồn gốc và không có minh chứng về chất lượng khiến người tiêu dùng tỏ ra lo lắng và sợ hãi mỗi khi đi mua sắm. Những thứ thực phẩm phải bị tẩy chay khỏi xã hội nhưng lại được người bán sử dụng để kiếm lời bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.
Đăng ký tem truy xuất nguồn gốc: https://ichecksale.com/danh-muc/dich...ong-tin-0-6560
Không khó để tìm thấy loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bởi vì khắp các con đường, ngõ hẻm chúng đều được bày bán một cách tràn lan, công khai. Nhiều người bán lại luôn đưa ra câu khẩu hiệu quen thuộc “của nhà làm, đảm bảo an toàn” khi được khách hàng hỏi về chất lượng của sản phẩm.
Trên thực tế, không phải chỉ có người bán mới đưa thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào thị trường mà chính người tiêu dùng cũng tạo cơ hội cho loại thực phẩm này tồn tại. Chỉ vì ham của rẻ mà nhiều người đã sử dụng thực phẩm không chọn lọc, không có tâm lí đề phòng gây nhiều hệ quả đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Thực phẩm bẩn, thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của người tiêu dùng:

  • Gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như: viêm màng não, ngộ độc thực phẩm cấp, viêm đường tiêu hóa, mắc các bệnh về tim mạch hay hô hấp… thậm chí mắc căn bệnh thế kỉ mang tên ung thư.
  • Phụ nữ mang thai khi sử dụng thực phẩm có chứa hóa chất độc hại sẽ gây ra nhiều biến chứng đối với đứa trẻ trong bụng như: dị tật bẩm sinh, quái thai, thậm chí là xảy thai…

Người tiêu dùng biết thực trạng này đang diễn ra nhưng vẫn phải sử dụng thực phẩm kém chất lượng do chưa tìm ra biện pháp để giải quyết vấn đề này. Không một ai có thể tư cung tự cấp tất cả các nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho gia đình, bởi thế dù bạn có trồng được một vườn rau sạch thì vẫn phải ăn thịt, cá độc hại hay nấu chè an toàn tại nhà nhưng sử dụng phải hoa quả không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thuốc trừ sâu.
Người tiêu dùng thì tìm mọi cách giải quyết còn người bán thì tìm mọi thủ đoạn để gia tăng lợi nhuận, bản tình tham lam khiến nhiều người không màng đến sức khỏe cộng đồng mà chỉ biết trục lợi cho bản thân. Vậy người tiêu dùng cần phải làm gì để tránh sử dụng phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ?
Vậy những loại thực phẩm nào đang được xếp hạng an toàn nhất? Rất khó để phân biệt thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa hóa chất độc hại hay không rõ nguồn gốc với những thực phẩm được chế biến an toàn. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã áp dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc thực phẩm của iCheck đối với tất cả các mặt hàng của mình khi đưa ra thị trường.
Nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng được những loại thực phẩm an toàn nhất. Khi tem QR code được dán lên các sản phẩm thực phẩm, người tiêu dùng có thể tìm hiểu được toàn bộ thông tin liên quan đến sản phẩm cũng như nhà sản xuất, quá trình chế biến để tự mình đánh giá về chất lượng, mức độ an toàn và các nguồn gốc của nguyên liệu tạo thành.
CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK – ICHECK CORP

Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hỗ trợ: 0902195488 – Email:cskh@icheck.vn

Email hỗ trợ doanh nghiệp:hotro@icheck.vn

Website: https://ichecksale.com