nguyên nhân nào dẫn tới rò "cửa sau"


nhiều người bệnh vẫn luôn cho rằng tác nhân gây rò "cửa sau" chính là bởi không vệ sạch sẽ. Nhưng thực tế thì rò "cửa sau" không chỉ vì vấn đề vệ sinh mà còn vì lối sống sinh hoạt và tính mệnh của người bệnh. Hãy cùng điểm mặt 7 tác nhân gây rò "cửa sau" dưới đây mà có thể bạn không ngờ đến:


Không thăm khám sức khỏe định kỳ

Không lưu ý thăm khám sức khỏe định kỳ nên bạn sẽ không thăm khám được tình hình sức khỏe của mình. Bởi vậy, khi "cửa sau" có triệu chứng bất thường, bạn sẽ không kịp thời nhận ra và chữa trị sớm, từ đó tạo cơ hội cho nguyên nhân có hại xâm nhập vào "cửa sau" gây viêm, chảy mủ thành rò hậu môn.


Vệ sinh hậu môn không đúng phương pháp


khu vực da "cửa sau" khá nhạy cảm và dễ gặp câu hỏi nhiễm trùng nên khi mặc quần áo quá chật với chất liệu thấm hút mồ hôi kém, vệ sinh không sạch sẽ và đúng phương pháp sẽ tạo điều kiện giúp vi khuẩn tấn công "cửa sau" gây viêm nhiễm, mưng mủ. Khi những khối mủ này chảy nhiều lần dịch ra Cùng với và hình thành các lỗ rò gọi là rò "cửa sau".


Tuyến hậu môn mắc phải viêm


các tuyến hậu môn vị tổn thương và viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến việc hình thành các dịch mủ và có xu hướng bài tiết ra dứt điểm hậu môn. Từ đó hình thành những đường rò hậu môn và càng ngày càng nghiêm trọng hơn nếu không chữa trị kịp thời.


Áp lực hậu môn trực tràng


Đây cũng là một trọng những tác nhân gây rò "cửa sau" tập trung nhất. Khi áp lực hậu môn trực tràng thường xuyên cải thiện sẽ khiến một vài vật mắc phải chèn ép và đẩy ra Bên cạnh, từ đó hình thành lên các đường rò. Cùng với ra, áp lực ở trực tràng còn làm cho phân và dịch tại đại tràng mắc phải đẩy vào những lỗ rò, đồng thời bài xuất ra bên Cùng với và hình thành các đường rò ở "cửa sau".


Apxe "cửa sau"


Có thể nói đây là nguyên nhân chính dẫn đến rò "cửa sau". Khi apxe hậu môn không được chữa trị sớm, tình trạng chảy mủ cải thiện liên tục sẽ tạo thành các đường rò, lỗ rò và lây lan nhiễm trùng sâu vào các cơ quan ở bên trong cơ thể.


tác dụng phụ của thuốc


một số loại thuốc điều trị những căn bệnh lý vùng "cửa sau" trực tràng có thành phần kích thích cao nên những ai rất hay dùng hoặc lạm dụng thuốc, dùng không đúng liều lượng có thể dẫn đến hoại tử mô tại "cửa sau". Lâu dần hình thành các khối mủ và lỗ rò chính là rò hậu môn.


Hệ miễn dịch kém


Có lẽ khá nhiều người bệnh sẽ bất ngờ với căn nguyên gây rò hậu môn này. Tuy nhiên, thực tế thì đa phần người bệnh mắc rò hậu môn chính là các đối tượng có sức đè kháng kém như trẻ em, người bệnh già, bệnh nhân mới ốm dậy, suy nhược cơ thể,… Bởi vậy, những đối tượng này cần phải cẩn trọng, chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để cải thiện sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.


https://justpaste.it/25y16


https://www.portfoliobox.net/admin#/...untitled-0?p=1


https://benhtrithaiha.kinja.com/benh...-gi-1825704724