Khi có nhiều trái cà chua tươi ngon, bạn hãy làm sốt cà chua để dành dùng dần nhé! Vị chua chua, ngọt ngọt rất đậm đà khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bí quyết nằm ở đây nè.
Nguyên liệu làm sốt cà chua

Cà chua 5 trái
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách làm sốt cà chua

Thực hiện

Bước 1

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt thành hình chữ X ở đáy trái cà.




Bước 2

Đun sôi nồi nước, sau đó thả những quả cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây và lấy ra ngay lập tức. Thả ngay cà chua vừa vớt ra vào tô nước đá để cà chua không bị chín. Khi cà chua nguội, bóc vỏ cà chua. Cắt đôi quả cà, tách bỏ phần hạt cà.




Bước 3

Cho cà chua lại vào nồi, thêm tỏi băm, hành tây, nước cốt chanh, đường trắng, muối vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.




Bước 4

Khi thấy sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Cho sốt cà chua vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/nuoc-sot-ca-chua-579