Mỗi quốc gia đều đăng ký mã vạch quốc gia riêng. Người tiêu dùng chỉ cần nhìn ba số đầu của mã vạch đã có thể biết được xuất xứ, nguồn gốc của mặt hàng đó.
Mã vạch của Hong Kong

Bạn có sở thích tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm trước khi mua, vậy hãy nhìn vào mã vạch, chúng sẽ trả lời hết những câu hỏi bạn đang thắc mắc?
Mã vạch của Hong Kong duy nhất là số 489. Như vậy nếu sản phẩm của bạn có mã vạch 489 thì sản phẩm đó có nguồn gốc từ Hong Kong. Hong Kong đã đăng ký mã số mã vạch quốc gia quốc gia cho đất nước của mình từ trước và đến nay chưa thay đổi.
Bất cứ một sản phẩm nào tiêu thụ trên thị trường đều có sự góp mặt của mã số mã vạch. Mã vạch cho người tiêu dùng nắm bắt được những thông tin liên quan đến sản phẩm. Không bị lệ thuộc, giới hạn vào những thông tin nhỏ nhoi trên bao bì.
Thay về việc phải nhập một chuỗi dữ liệu dài vào máy tính mới có thể tính toán thì giờ đây, con người chỉ cần thực hiện các thao tác truy xuất mã vạch sản phẩm vào các thiết bị đọc. Mỗi một sản sản hoặc mỗi chủng loại sản phẩm, có mã vạch khác nhau, nên nếu con người có chứng minh thư thì sản phẩm cũng có một căn cước là mã số mã vạch.
Những đặc tính của mã vạch

Mỗi một mã số mã vạch đều được cấu tạo từ 4 thành phần chính là mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và số kiểm tra. Ví dụ với sản phẩm khăn giấy Vinatissue có mã số vạch là 8938507720303:

  • Ba số đầu tiên (893) tính từ bên trái chỉ cho ta biết Việt Nam sản xuất ra sản phẩm này.
  • Năm con số tiếp theo (85077) là mã số của doanh nghiệp sản xuất.
  • Bốn con số tiếp sau nữa (2030) là tên của hàng hoá, nó chỉ ra đặc điểm tiêu dùng của hàng hoá (hàng tiêu dùng).
  • Con số cuối cùng (3) được gọi là số kiểm tra để kiểm định tính đúng đắn của việc đọc dò các sọc bởi thiết bị scaner.

Khi mua hàng nên để ý xem mã vạch trên sản phẩm của mình có 3 số đầu trùng với những số này hay không. Ngoài ra mỗi người cũng nên trang bị cho mình ứng dụng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm trên chính chiếc điện thoại di động thông minh của mình.
Chỉ cần nhập mã vạch hoặc chụp lại hình ảnh up lên, ngay lập tức bạn đã biết được nguồn gốc, nơi xuất xứ của món hàng đó mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Không chỉ biết nguồn gốc xuất xứ, ứng dụng quét mã vạch iCheck Scaner còn có thể cung cấp cho bạn tên, hình ảnh sản phẩm, giá thành, tên nhà sản xuất, xuất xứ, số điện thoại người bán và phần mô tả chi tiết về công dụng, cách sử dụng,... người tiêu dùng cũng có thể đánh giá sản phẩm qua những thông tin phản hồi của người dùng trước đó, từ đó đưa ra quyết định mua hàng khách quan và chính xác nhất.
Thông tin liên hệ sử dụng dịch vụ
CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK - ICHECK CORP
Địa chỉ: Số 50, Ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Hỗ trợ: 0902195488 - Email: cskh@icheck.vn
Email hỗ trợ doanh nghiệp: hotro@icheck.vn
Website: https://ichecksale.com