Không may mắn như Uruguay hay Pháp, bong da plus Argentina chỉ có thể giành được một điểm ở trận ra quân trước đội bóng tân binh của VCK thế giới lần này là Iceland. Dù Aguero đã tỏa sáng bằng một cú sút xa đẹp mắt nhưng Argentina đã không thể bảo toàn chiến thắng sau những sai lầm ở hàng phòng ngự.


1-1 cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu giữa Brazil vs Thụy Sĩ. Nhìn chung ở hai trận đấu này, cả hai ông lớn Nam Mỹ đều đã gặp phải rất nhiều khó khăn trước lối đá rát, không ngại va chạm của các đối thủ.
Ra quân tệ nhất ở xembong World Cup 2018 không thể không nhắc tới nhà ĐKVĐ ĐT Đức. Sở hữu những gương mặt sáng láng, vừa giành một loạt danh hiệu cao quý ở cấp CLB song Die Mannschaft lại thể hiện một lối chơi chậm chạp, bế tắc, thiếu sức sống trước đối thủ được đánh giá yếu hơn là Mexico.


Quá mải mê tấn công và để bộc lộ những khoảng trống nơi hàng phòng ngự, ‘những cỗ xe tăng Đức’ đã phải trả giá với thất bại chung cuộc 0-1. Ở trận này, lỗi lớn thuộc về hàng phòng ngự đặc biệt là hậu vệ trẻ Joshua Kimmich khi anh này liên tục lên tham gia tấn công, bỏ bê nhiệm vụ phòng ngự.


Không những thế, ở trận này các vị trí khác của người Đức cũng chưa thực sự thi đấu tốt. Với việc quá nửa số cầu thủ đá chính đều đã sắp sang tuổi 29, 30, Đức dường như đã yếu hơn chính mình 4 năm trước. Và nếu không có những động thái sửa sai ở hai vòng đấu sắp tới, họ hoàn toàn có thể sẽ sớm trở thành những nhà cựu vương ngay khi vòng bảng khép lại.
Xem thêm: vaobong