Mẹo trị đi cầu ra máu bằng biện pháp dân gian là một trong những thông tin khá thú vị mà các chuyên gia phòng khám Thái Hà muốn chia sẻ với mọi đối tượng nhằm giúp bạn có thêm các biện pháp đối phó với hiện tượng nguy hiểm này.


Đây cũng được coi là những giải pháp có độ an toàn cao, lợi ích tốt với các người bệnh bị đi ngoài ra máu mức độ nhẹ. Cụ thể, những mẹo vặt đó như sau.


Đi ngoài ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

đi cầu ra máu là hiện tượng không hề xa lạ với rất nhiều đối tượng. Chúng được tạo nên do rất nhiều tác nhân khác nhau, trong đó có rất nhiều lần nguyên do là xuất phát từ những căn bệnh lý ở "cửa sau", trực tràng. Do đó, muốn chữa trị tận gốc tình trạng này, việc tìm hiểu căn nguyên để tuân thủ Cơ sở đề ra giải pháp chữa trị là vô cùng quan trọng và cần.


Tuy nhiên, đi cầu ra máu trước hết gây tác động trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý của bệnh nhân. Do đó, nếu bạn chưa thực sự có thời gian để đi khám và chữa trị thì có thể áp dụng 1 số mẹo vặt điều trị đại tiện ra máu bằng giải pháp dân gian như dưới góp phần vào việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân.


trị đi ngoài ra máu bằng dân gian


Theo quan niệm đông y, rau diếp cá là loại rau có chức năng thanh nhiệt, sát trùng, tiêu viêm rất được. Đồng thời, chúng còn chứa rất nhiều lần chất xơ nên vô cùng hữu ích trong việc phòng tránh nguy cơ táo bón. Chính Cho nên, đây được xem là khắc tinh của những bệnh lý hoặc hiện tượng bất hay diễn ra trong hệ tiêu hóa.


dùng rau diếp cá để chữa trị chứng đại tiện ra máu rất đơn giản. Bạn chỉ cần thiết lấy khoảng 100gr rau diếp cá. sau đó, đem rửa sạch và ngâm qua với nước muối pha loãng. Tiếp đó, cho vào máy xay và xay thật nhuyễn. Chắt lấy nước để uống dưới khi ăn khoảng 1giờ. Mỗi ngày uống 2 lần và buổi sáng và tối, tình trạng đi ngoài ra máu của bạn sẽ được khắc chế đáng kể.


Ngải cứu cũng là một trong những dược liệu rất hữu ích dành cho các bệnh nhân gặp phải đi cầu ra máu. vì đây là loại thảo dược có tính ấm, vị hơi đắng, có tác dụng tiêu nhiễm trùng, cầm máu, nhuận tràng vô cùng tác dụng tốt.


Bạn có thể sử dụng ngải cứu để chữa đi ngoài ra máu theo 2 giải pháp như sau:


- Lấy 1 nắm rau ngải cứu, đem rửa thật sạch và ngâm qua với nước muối loãng. sau đó, đem giã nát rồi đắp trực tiếp vào hậu môn. Để như vậy trong vòng từ 30 phút tới 1 tiếng rồi tháo ra. Tiếp đó, rửa hậu môn sạch sẽ và dùng khăn mềm lau khô.


- Ngải cứu kết hợp với lá sung, khúc tần, lá lốt, quả bồ kết và nghệ tươi. Đem nghệ tươi giã nát, các vị thuốc còn lại rửa thật sạch và thái nhỏ (riêng bồ kết đem đun với nước trước để lấy ra khoảng 1 bát nước). dưới đó, đem tất cả giúp vào 1 chiếc nồi và đun sôi trong vòng 10 phút. dưới khi gần bắc ra, cho bát nước bồ kết vào và đun sôi thêm từ 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Đổ phần nước thuốc vừa đun ra 1 chiếc bô hoặc chậu sử dụng để xông "cửa sau". Mỗi ngày cần thiết tiến hành biện pháp này 1 lần và mỗi lần 20 phút sẽ thu được kết quả tốt.
https://benhtrithaiha.weebly.com/


http://benhtrithaiha.usite.pro/publ/..._huyet/1-1-0-1


http://editor.wix.com/html/editor/we...8a3e1059d666dc