Thuốc nam được sử dụng trong điều trị căn bệnh viêm đại tràng thường có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn và điều trị một số triệu chứng của bệnh như đại tiện ra máu, tiêu chảy, táo bón...


Một số loại thảo dược có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn tốt được áp dụng trong những bài thuốc chữa viêm đại tràng như cây lô hội, lá mơ lông, củ riềng, củ nghệ, mật ong....


Ưu điểm khi sử dụng những bài thuốc nam để điều trị bệnh viêm đại tràng là an toàn, lành tính, không tốn kém, dễ thực hiện. Tuy nhiên, thuốc nam thường mang lại tác dụng điều trị lâu, thời gian sử dụng thuốc dài hơn so với thuốc tây nên người bệnh khó nhận thấy được những thay đổi ngay tại thời điểm sử dụng thuộc.
Trong Đông y, bệnh viêm đại tràng thuộc thể phúc thống và đại tràng ung. Viêm đại tràng được chia thành 2 loại: tỳ hư khí trệ (đầy bụng, nóng sốt, khí thượng nghịch, đi ngoài nhiều lần, sôi bụng) và táo kết co thắt (đầy hơi, mệt mỏi, ăn ngủ kém, đi ngoài táo kết).Tác dụng của thuốc Đông y trong trị viêm đại tràng là bồi bổ tỳ vị, gan thận, tăng cường sức đề kháng và bồi bổ khí huyết. Từ đó, các tạng trong cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi các tác động của bệnh và ngăn chặn hiện tượng ngoại tà xâm nhập gây bệnh.


Tùy theo từng triệu chứng của bệnh, thang thuốc điều trị được chia thành nhiều thang khác nhau. Những bài thuốc này có thể sử dụng kết hợp để mang lại điều trị cao nhất. Thời gian sử dụng thuốc Đông y thường kéo dài vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Do đó, bệnh nhân cần kiên trì điều trị, không nên bỏ cuộc giữa chừng thì căn bệnh mới có khả năng khỏi hẳn.


Thuốc nam trị viêm đại tràng


Lưu ý khi chữa viêm đại tràng để trị bệnh tận gốc
Viêm đại tràng là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Vì vậy, để việc điều trị đạt được kết quả tốt, người bệnh cần kết hợp với các yếu tố như chế độ ăn uống, rèn luyện thể chất. Cụ thể:
- Sử dụng đúng thuốc, đúng bệnh
- Ăn đủ chất dinh dưỡng, kiêng cữ cẩn thận
- Uống nhiều nước
- Sử dụng men tiêu hóa trong trường hợp cần thiết
- Đảm bảo vệ sinh ăn uống
- Tập thể dục đều đặn
- Rèn thói quen đi đại tiện đúng giờ


Nguồn tham khảo tại: http://chuabenhdaitrang.vn/benh-viem...-hieu-qua.html