Một số điều cần biết về thuốc ngừa thai khẩn cấp

1. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp nào?
Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp đó là sau khi giao hoan mà không uống cách ngừa thai nào.
– Khi nam và nữ làm “chuyện ấy” song không dùng đến biện pháp ngừa thai nào hoặc dùng bao cao su nhưng mà vô tình dính rách.
– Khi thân thể phụ nữ đang sử dụng thuốc uống ngừa thai mà quên sử dụng từ 48 giờ trở lên.
– phụ nữ đang dùng thuốc tiêm tránh thai mà cấp độ tiêm dính chậm so với kỳ quy định.
– Khi đối tượng nữ mắc cưỡng bức giao hoan.
2. Hiểm họa bởi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp không đúng phương pháp
Với những tình huống trên thì bắt buộc phải uống đến thuốc ngừa thai khẩn cấp, song nếu không biết cách uống hoặc quá lạm dụng thuốc ngừa thai này sẽ mang đến không ít hậu quả đáng tiếc.
– Nếu uống không đúng thì vẫn có thai
– Hoặc sử dụng quá rất nhiều sẽ dẫn đến vô sinh hoặc tử vong.
3. Thuốc tránh thai khẩn cấp vận động như thế nào?
Loại thuốc ngừa thai này cũng giống như thuốc viên ngừa thai liên tiếp, nó có chứa hormon sinh dục nữ progestin. Nhưng, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc ngừa thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng cản trở sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.
Thuốc ngừa thai khẩn cấp là loại thuốc có progestin liều cao, nó có tác dụng cản trở hoặc làm từ từ quá trình rụng trứng, có nguy cơ ngừa phòng việc tiến hành tổ của trứng, tiến hành biến đổi lớp nội mạc dạ con và có khả năng phòng tránh sự thụ thai. Công dụng của thuốc cũng làm cho dịch nhầy tại cổ tử cung dính đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng thâm nhập dạ con hoặc gây cản trở đường đi của tinh trùng hoặc trứng trong vòi trứng của tử cung.
4. Thuốc ngừa thai khẩn cấp có chung thủy không?
Dĩ nhiên là dùng biện pháp bảo vệ nếu bạn sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và phần lớn không có tai biến nào nếu uống đúng liều lượng.
5. Một vài phản ứng phụ có khả năng gặp khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp
Nếu quá lạm dụng thuốc tránh thai này có khi bạn sẽ gặp một vài phản ứng phụ như sau:
– Buồn nôn là phản ứng phụ thường gặp nhất.
– Âm hộ chảy máu không bình thường.
– Đau dạ dày hoặc đau đầu chóng mặt.
– Rong huyết.
– Trễ kinh, nguyệt san không đều, tuy vậy khi sử dụng nếu bị chậm kinh thì bạn nên uống que thử hoặc đi xét nghiệm để có kết luận chắc chắn nhất.
Xem thêm: Phòng khám Thế Kỷ Mới