côn trùng mộc là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, mộc tươi. Vào đêm khuya thanh vắng rất có thể nghe thấy tiếng đục gỗ của côn trùng ở giường, tủ quần áo, cánh cửa... Gây khó ngủ cho nhiều người. núm có cách diệt côn trùng mọt nà không dùng thuốc vừa hiệu quả lại bình yên cho sức đề kháng không?
>>Có thể bạn quan lại tâm: công ty diệt mối
tác hại CỦA côn trùng GỖ?
các mái ấm gia đình rất có thể nhận diện sự hiện diện côn trùng trong nhà thông qua những tiếng đục gỗ hay các viên phân hình lục giác được đùn ra bên ngoài (Φ 2mm).
mối mọt tuy sinh hoạt chậm chạm nhưng có thể phá hủy toàn bộ đồ vật bằng gỗ khắp nhà, gây mất mát về kinh tế, nguy hiểm cho công trình. mỗi năm, thống kế thiệt hại tài chính vị côn trùng tạo ra lên tới mức hàng ngàn tỉ đồng.
trước lúc bạn lo ngại về sự làm thế nào?, có cách bắt mối mọt nào cho đồ mộc trong căn nhà không, bạn cần phải tìm ra Vì Sao Nguyên Nhân côn trùng lại sinh sống được trong gỗ, chúng đột nhập vào bằng phương pháp nào?
Vì Sao côn trùng LẠI sống được TRONG GỖ?
Con côn trùng cứng cáp dài từ 2,5 tới 5 mm. Có gray clolor đỏ cho tới đen. Có đầu vòi dài, thân hình tròn, chân ngắn. ấu trùng có hình chữ C màu kem, nhăn nhúm and không tồn tại chân, có 11 đốt.
đầu tiên bọn chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong khi đó sinh sống. gián cái đào lỗ and đẻ từng trứng một. Trứng có màu trắng, mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong khoảng 16 ngày thành sâu non, sâu non thường xuyên đào hang ăn mộc cho tới khi trưởng thành.
chúng tiêu hóa được gỗ do trong ruột của bọn chúng có cả một khu hệ vi sinh vật có chức năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose) & chất mộc (lignin) thành các lối đơn dễ hấp thụ.
>>Xem thêm: Cách bắt mối bỗng nhiên