Khi các bạn còn trẻ, bạn không nghĩ nhiều về nguy cơ ngực của các bạn sẽ bị chảy xệ hoặc xấu đi. Tuy nhiên, nếu các bạn thích có bộ ngực đẹp cho dù thời gian trôi qua, hãy chịu khó tập yoga. Có 1 số tư thế yoga tốt hơn hết để giữ cho bộ ngực luôn luôn đẹp và săn chắc. Nếu bạn thích có bộ ngực đẹp dù thời gian trôi qua, hãy siêng năng tập các động tác yoga như dưới đây.


Tư thế yoga Bridge (Cây cầu)


Tư thế này sẽ khiến căng ngực của các bạn cho nên, tư thế này cực kỳ tốt cho vòng 1 của chúng ta.
- Giữ cho đầu gối của các bạn uốn cong ở phía trước, cánh tay duỗi thẳng dưới thân & nâng bụng lên lúc cong lưng.
- Bạn cần giữ đầu thấp trong suốt thì giờ luyện tập.
- Nâng nhẹ cằm ra xa xương ức, tựa lưng thật vững vàng trên bả vai của chính mình. Đẩy đỉnh xương ức về phía cằm, tỳ cánh tay ra ngoài, mở rộng bả vai. Cố gắng nâng vùng giữa hai bả vai tại điểm tựa ngay cổ bạn lên về phía thắt lưng.
- Không thay đổi tư thế yoga này trong 30 giây hoặc 1 phút. Thả lỏng bằng một hơi thở ra, cột sống lưng chầm chậm trở về lại sàn nhà.
Tư thế yoga này bên cạnh làm săn chắc & đẹp vong 1 thì cũng là bài tập yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.
Tư thế yoga Cobra (Con rắn)
Với bài tập yoga này sẽ căng cơ ngực của bạn, & cũng làm nở ngực.
- Trước tiên , bạn nằm sấp, tiếp đến đặt tay sang hai bên & nâng người bạn lên.
- Bạn hãy nâng bụng & háng lên còn đôi bàn chân chạm mặt đất.
- Căng bả vai tiếp đến ngửa người ra phía sau, ưỡn xương sườn bên về phía trước. Nâng qua đầu xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn phía trước về phía đằng trước, uốn cong cột sống.
- Giữ tư thế từ 15 đến 30 giây hít thở, sau đó dần dần thở ra và di chuyển trở lại vị trí ban đầu. - Căng bả vai tiếp theo ngửa người ra phía sau, ưỡn xương sườn bên về phía trước. Nâng qua đầu xương ức nhưng tránh đẩy các xương sườn phía trước về phía đằng trước, uốn cong cột sống.
Tư thế Viparita karani (Thư giãn chân trên tường)
Bạn thậm chí không cần mất nhiều sức lực lúc tập tư thế này mà vẫn đạt được mục tiêu có bộ ngực đẹp.
- Nằm ngửa, chân thẳng, nhờ vào tường. Bạn có thể dùng 1 tấm nệm để ổn định tư thế của bản thân mình.
- Đặt một chiếc gối cao tầm 20 - 25cm dưới lưng, dưới xương chậu.
- Hai chân gác lên trên tường.
- Thả lỏng mông rơi xuống giữa khoảng trống giữa tường và chiếc gối. Hai tay thả lỏng hai bên.
- Nằm nghỉ ngơi trong vòng 5 phút.
Tư thế yoga Triangle (Tam giác )
Tư thế này không những làm nở ngực của bạn, mà còn tốt cho vai bạn. Hơn nữa, tư thế yoga này sẽ làm tăng tính năng động trong khớp hông của bạn & kéo căng cơ bắp cột sống của bạn. Đây cũng là một trong các bài tập yoga giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng.
- Ðứng thẳng, hai chân dạng ra thoải mái và dễ chịu tạo thành góc 45 độ.
- Hít vào, nghiêng người qua bên trái cùng lúc đưa tay phải hướng thẳng lên một góc 90 độ so với mặt đất. Tay trái duỗi thẳng, ngón tay chạm đất. Thở ra.
- Hít vào, trở về thế đứng thẳng. Làm Ngược lại về phía phải.
Tư thế yoga Bow (Cánh cung)
Tư thế này sẽ kéo căng bộ ngực của chúng ta, nhưng đừng lo ngại, tư thế này không tạo ra đau đớn như bạn nghĩ. Hãy kéo căng ngực trung bình. Bạn không nhất thiết phải cố với tay tới chân trong ngày hôm nay, không nên tự làm đau bản thân vì bạn luôn luôn có thể thử vào trong ngày mai. Đây cũng là một bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng.
- Nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.
- Dần dần gập 2 đầu gối, 2 tay đưa về phía sau, kéo lấy cồ bàn chân cùng lúc hít vào, ngực nâng lên khỏi mặt đất. Mặt hướng về phía trước, xả stress cơ mặt.
- Giữ tư thế ổn định, lưu ý vào hơi thở của bản thân mình. Hai tay giữ chặt lấy cổ chân sẽ kéo ngực lên, tạo thế thăng bằng, toàn cơ thể uốn cong và căng như cây cung. Tiếp tục hít thở sâu trong khi thư giãn với tư thế này.
- Giữ như vậy trong 15, 20 giây, bạn thở ra, nhẹ nhàng thả tay, đưa chân & ngực xuống đất, giải phóng cổ chân & xả stress.
Trên đây là một số bài tập yoga giúp bạn có được vòng 1 đẹp và săn chắc. Ngoài ra, Không những thể các bài tập yoga này còn giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả để sở hữu vòng eo con kiến hằng mơ ước.
Không chỉ có vậy, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cách giảm mỡ bắp tay bằng muối hiệu quả tại nhà của chúng tôi tổng hợp trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!