Tìm hiểu biểu hiện bệnh trĩ nhẹ thường gặp
Đi đi ngoài ra máu, khó chịu đau rát vùng "cửa sau", bắt gặp dị vật tại hậu môn là những biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ nhẹ mà người bệnh đừng nên chủ quan.

đại tiện ra máu
Đây là biểu hiện điển hình của căn bệnh trĩ mà bệnh nhân nào cũng có. thường thì máu sẽ lẫn với phân khi đi đi cầu, nguyên nhân là vì tĩnh mạch trĩ gặp phải phù nề và sung huyết.


Lúc đầu lượng máu ra ít hơn, chỉ thấm tại thành vệt giấy vệ sinh. Nếu gặp phải táo bón và ít bổ sung chất xơ thì máu sẽ chảy nhiều lần hơn hoặc thậm chí chảy thành từng tia, giọt gây ra tình trạng thiếu máu.


cảm giác đau rát ở "cửa sau"
biểu hiện bệnh trĩ nhẹ này trong giai đoạn đầu sẽ không quá rõ ràng, Vì vậy người bệnh chỉ cảm giác hơi ngứa ở hậu môn. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ trầm trọng hơn khi người bệnh đi vệ sinh hay vệ sinh vùng "cửa sau" chưa được sạch sẽ.


tác nhân tạo nên hiện tượng này là do niêm mạc "cửa sau" tiếp xúc với phân thô ráp, cứng của phân. đi kèm sức nén của ổ bụng khi bệnh nhân cố sức rặn tống phân ra Bên cạnh sẽ tuân thủ gia tăng lực ma sát giữa 2 bề mặt tiếp xúc, nên rất dễ bị tổn thương và trầy xước. Khi quan sát hay kiểm tra sẽ thấy khu vực niêm mạc hậu môn bị sưng đỏ nhưng chưa nghiêm trọng.


Dị vật ở hậu môn
căn bệnh trĩ ở thời kỳ nhẹ những dấu hiệu chỉ thể hiện rõ khi đi đi cầu, bệnh nhân sẽ bắt gặp bắt gặp khối thịt lồi màu đỏ (tĩnh mạch trĩ) sa ra Cùng với hậu môn và tự co lại sau đó. Cho nên sẽ không gây cảm giác khó chịu gì cho người bệnh trong giai đoạn đầu của căn bệnh trĩ.


Khi búi trĩ nằm ở phần nếp gấp của "cửa sau" sẽ gây cảm thấy như có một dị vật nào đó ở hậu môn. Búi trĩ càng to thì càng cảm nhận được cảm giác vướng víu không dễ chịu, lúc đầu có thể bằng hạt đậu mềm, càng về sau càng to.


giải pháp khắc phục bệnh trĩ nhẹ
Khi thấy có các dấu hiệu căn bệnh trĩ nhẹ, người bệnh hãy nhanh chóng đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để có phương pháp chữa trị kịp thời. Nếu bắt gặp có triệu chứng của căn bệnh trĩ bệnh nhân nên:


Trước tiên là cần phải đi khám nếu bắt gặp có một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ ở Vừa rồi.
Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh: Bổ sung đầy đủ chất xơ, tránh đồ ăn cay nóng và uống nhiều nước mỗi ngày để làm theo mềm phân phòng tránh táo bón được xác định là nguyên nhân gây bệnh trĩ.
Có chế độ sinh hoạt hợp lý: cùng với chế độ ăn uống khoa học, thì người bệnh cũng nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt hàng ngày như giữ giúp hậu môn được sạch sẽ, tuyệt đối không được nhịn đi đại tiện, đi lại rất hay và tránh bê vác đồ nặng…
những triệu chứng bệnh trĩ nhẹ không khó để phát hiện, Vì vậy người bệnh cần thiết chú ý một chút là có thể bắt gặp được những bất thường của cơ thể. Hy vọng với các thông tin giải đáp tại Vừa rồi sẽ cho ích cho việc sớm phát hiện bệnh và có giải pháp điều trị kịp thời tránh bệnh nặng hơn.
https://medium.com/@phmhoi/dau-hieu-...4-95f4a9374c11
http://www.imfaceplate.com/Benhtrith...tri-noi-do-3-4
https://benhtrithaiha.kinja.com/trie...3-4-1824135688