Hiện nay thị trường bất động sản ở Bình Dương sôi động trờ lại. Hàng loạt các thông tin dự báo tích cực ở Bình Dương rõ rệt khiến cho thị trường bất động sản ở đây tăng trưởng rõ rệt trong năm 2018.

Những yếu tố tăng trưởng ở Bình Dương đã tạo động lực cho bất động sản ở khu vực này tăng trường lại trong thời gian gần đây và ngày càng sôi động. Các dự án thiết thực cùng với chính sách phát triển kinh tế trong những năm gần đây.

>>Xem thêm: Mua bán nhà đất, bất động sản tại Bình Dương.

Thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại một trực thuộc tỉnh Bình Dương. Thủ Dầu Một là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm khu công nghệ kĩ thật cao, khu công nghệ cao, công nghiệp sạch, trung tâm đào tạo của vùng…Tuyến Metro kéo dài từ ga suối tiên đến thị xã Dĩ An và Biên Hòa (Đồng Nai) được thông qua và dự kiến khai thác vào năm 2020 kết hợp với giao thông đường bộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa TPHCM và Bình Dương làm cho giá trị bất động sản của khu vực này tăng cao.

Bình Dương được biết đến là khu vực thu hút vốn đầu tư FDI cao. Trong 9 tháng đầu năm 2017 Bình Dương đã thu hút được hơn 2 tỷ USD. Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 11 cụm công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan…

Trong những năm vừa qua Bình Dương tập trung phát triển cơ sở hạ tầng mạng lưới giao thông, kết nối với các thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Tuyến đường Tân Vạn- Mỹ Phước giúp nối liền các khu công nghiệp trong tỉnh với nhau.

Bình Dương nằm trong khu vực trọng điểm miền Nam, tỉ lệ tăng trường bình quân của tỉnh khoảng 15% năm. Trong năm 2016, tỉ lệ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm đến 90% cơ cấu kinh tế của tỉnh, thu nhập bình quân đầu người đạt 108,6 triệu đồng năm và mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt 135 triệu đồng/người. Xu hướng phát triển của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng thương mại-dịch vụ và theo chiều hướng chung của thế giới.

Bình Dương hướng đến là một thành phố thông minh trong tương lai không xa trong chiến lược phát triển đột phá của tỉnh đến năm 2021, tầm nhìn 2030. Đề án này đã được tỉnh đưa vào đề án thành phố thành phố thông minh. Nếu đề án này thực hiện thành công sẽ đưa Bình Dương thành một thành phố đô thị hiện đại.

Xem các bài viết khác: