Truyền hình cáp (Cable TV) ngày càng thông dụng vì có hình ảnh sắc nét và ổn định cao vì tín hiệu truyền hình được kết nối thẳng tới Tivi thông qua dây cáp mà không cần phải có Anten.

Thông thường nhà cung cấp chỉ lắp đặt đường dây đến một Tivi, Nhưng trong nhà lại còn có các Tivi khác nữa, phải làm sao đây? Sau đây là cách nối dây cáp truyền hình đối với nhiều Tivi.

Xem thêm cách lắp mạng viettel tại quận tân phúBộ chia tín hiệu truyền hình cáp và dây dẫn
Để kết nối 1 đường dây tín hiệu truyền hình cáp với nhiều tivi, bạn cần có 1 thiết bị dùng để chia tín hiệu truyền hình, gọi là bộ chia (Spliter). Tùy vào số lượng Tivi mà bạn sẽ dùng bộ chia 2 , ba hay nhiều đầu ra. Bộ chia tín hiệu này có thể mua tại những cửa hàng bán đồ điện gia dụng, điển tử,...


Click để xem cáp quang viettel quận tân phú


Dây cáp đồng trục, loại dùng cho truyền hình cáp đã được gắn đầu cắm. Dây này dùng để kết nối giữa bộ chia và Tivi. Bạn có thể ước lượng chiều dài dây dẫn cần thiết và nhờ nơi bán cắt và giúp gắn đầu dây cáp hoặc có thể đem về tự đo và gắn đầu dây.

Kết nối dây cáp truyền hình với một Tivi
Dây tín hiệu truyền hình từ ngoài vào hoặc từ đầu cắm được lắp sẵn âm tường, nếu chỉ có 1 Tivi thì bạn nối dây trực tiếp như hình bên dưới:

Tham khảo thêm tổng đài viettel tại tphcm và toàn quốc


Kết nối dây cáp truyền hình với nhiều Tivi

Nếu có 2 Tivi thì bạn dùng bộ chia hai. Đây là bộ chia tín hiệu có một cổng vào (Input) dùng để đưa tín hiệu vào và hai cổng ra (Output) để lấy tín hiệu ra đưa đến những Tivi. Bạn hãy lắp theo hình dưới đây:

Nếu có bao nhiêu Tivi thì bạn hãy dùng bộ chia có bấy nhiêu cổng ra, mỗi cổng ra kết nối tới 1 Tivi.

Kết nối nhiều bộ chia tín hiệu đối với nhau
Bạn cũng có thể dùng nhiều bộ chia để gắn nối tiếp với nhau sao cho thuận tiện đối với vị trí của những Tivi.

Đầu dây cáp gắn vào bộ chia tín hiệu có ren (răng) còn đầu gắn vào Tivi có thể không có ren, bạn cần phải kiểm tra trước để thực hiện cho đúng. Bạn có thể áp dụng những đầu đổi sang đổi cho phù hợp đối với các cổng kết nối.

Lưu ý là tín hiệu truyền hình có thể yếu đi khi bạn kết nối với nhiều Tivi. Trong trường hợp tín hiệu truyền hình bị yếu, bạn cơ thể lắp thêm 1 thiết bị giúp khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp.