Trong những năm gần đây, những tấm thảm tập yoga được bán rất nhiều do nhu cầu tập yoga ngày càng trở nên phổ biến hơn, số lượng người tập tăng cao. Không chỉ là tập ở trung tâm mà nhiều người có thể tự tập tại nhà cũng đơn giản. Bên cạnh những bài tập giúp giảm cân, tăng chiều cao, tăng cường sức khỏe,…thì chọn mua một tấm thảm yoga tốt và phù hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang có nhiều loại mẫu mã, chất lượng thảm không giống nhau.
Bạn hoàn toàn có thể mua ngay một tấm Thảm tập yoga giá rẻ phù hợp tại Sức Khỏe Xanh với giá từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng/thảm. Tuy vậy, nếu là người mới chưa có kinh nghiệm thì không phải ai cũng biết được chất lượng loại thảm mình mua ra sao.
Chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm chọn thảm tập yoga với hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn để chọn được thảm tốt, chất lượng đảm bảo quá trình luyện tập của bạn được hiệu quả cao.
Chọn mua thảm tập yoga thích hợp

Đối với những người mới tập chưa có kinh nghiệm, việc lựa chọn thảm thường dựa trên các tiêu chí như: Giá sản phẩm, màu sắc và kiểu dáng. Tuy vậy, nếu may mắn thì bạn mua được hàng tốt, còn nếu muốn chắc chắn thì bạn cần mày mò thật kỹ lưỡng trước khi mua.

Chúng ta nên chọn thảm tập GYM, tập yoga thế nào?
Theo sự chia sẻ của huấn luyện viên môn Yoga Lê Thị Uyên Phương tại Thảo Điền Village (TP.HCM), tư vấn: Người tiêu dùng không nên căn cứ vào giá để chọn thảm, mà nên chú ý tới vật liệu, độ đàn hồi, độ bằng phẳng, tính chống trơn của thảm. Ngoài ra, mục đích sử dụng thảm cũng rất cần thiết trong việc lựa chọn.

Mỗi người mua thảm thường sẽ sử dụng cho những mục đích khác nhau của họ, có trường hợp mua thảm để tập yoga tại nhà, nhưng mà có trường hợp mua thảm để tập tại trung tập yoga, thậm chí, nhiều người mua thảm để mang theo cả khi đi du lịch.
Khi đó, tùy vào nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn thảm phù hợp dựa trên kích thước, khối lượng thảm, việc lựa chọn thảm tập đúng sẽ góp phần mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình tập yoga.
Thảm mỏng hay dày sẽ tốt?
Những tấm thảm mỏng dưới 3 mm, hoặc khăn trải thảm tập với trọng lượng nhẹ sẽ rất thích hợp cho những ai thường xuyên mang theo khi di chuyển. Đối với những người tập cố định một chỗ thì nên mua những tấm thảm dày hơn, từ 4mm tới 6 mm sẽ được cho là phù hợp. Nếu bạn bị đau đầu gối, mắc bệnh về xương khớp hoặc mua thảm cho người lớn tuổi thì nên chọn những tấm thảm dày từ 8mm trở lên để không bị đau khi tiếp xúc với sàn.

Thảm yoga càng dày thì độ đàn hồi càng cao, trợ giúp tốt hơn cho xương khớp trong suốt quá trình tập luyện, nó mang đến sự êm ái và cảm giác thoải mái cho người tập trong các tư thế mà xương và khớp bị áp lực xuống mặt sàn. Thảm êm cũng giúp bảo vệ cột sống cho bạn khi thực hiện các tư thế khác nhau. Với những loại thảm quá mỏng, hay thảm có độ lún xẹp lớn – đàn hồi thấp sẽ gây đau cho đầu gối trong suốt quá trình tập. Tuy nhiên, nếu thảm quá dày thì tuy sẽ êm đầu gối hơn nhưng lại gây khó khăn khi bạn thực hiện những thế thăng bằng, đứng tấn. Nếu không bị vấn đề về khớp, bạn nên chọn độ dày của thảm khoảng 6 mm là hợp lý nhất, độ dày vừa phải sẽ giúp bạn cảm nhận sức hút từ mặt đất tốt hơn, cho bạn cảm giác vững hơn trong các tư thế thăng bằng mà vẫn đảm bảo độ êm ái.
Ngoài ra nếu có thắc mắc gì xin hãy gọi 09.06.82.65.36 hoặc truy cập vào Trang web suckhoexanh.vn của chúng tôi để được giải đáp rõ ràng nhất