cách trị bệnh trĩ ngoại tuy không hiểm nguy tới sức khỏe, nhưng gây ra rất nhiều không dễ chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhận biết bệnh trĩ ngoại không quá khó nhưng làm sao để chữa căn bệnh hiệu quả? Hãy cùng các bác sĩ Thái Hà tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại nhé!
các loại bệnh trĩ

Tùy theo vị trí xuất phát mà trĩ được chia ra thành 3 loại:

  • tri noi la gi: Búi trĩ xuất phát từ bên trong, phía Trên đây đường lược. Búi trĩ nằm trong ống hậu môn nhưng biến chuyển dần sẽ lòi ra bên Bên cạnh
  • bị trĩ ngoại: Búi trĩ bắt nguồn từ đám rối tĩnh mạch trĩ Cùng với, nằm phía dưới đường lược. Búi trĩ ngoại nằm ngay rìa hậu môn, có thể dễ dàng quan sát thấy.
  • bệnh trĩ hỗn hợp: Khi mắc cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại đến một đến một thời điểm nào đó, búi trĩ nội sa ra Bên cạnh và liên kết với trĩ ngoại hình thành đám rối tĩnh mạch trĩ, được gọi là trĩ hỗn hợp.

chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà hiệu quả

Trĩ ngoại hay nằm ở rìa hậu môn, cần phải rất dễ chẩn đoán. Trĩ ngoại chữa khá dễ so với những loại trĩ khá, hoàn toàn có thể cách điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà. Điều trị trĩ ngoại tại nhà nên chú ý tuân thủ các biện pháp sau:
Thói quen ăn uống:

cải thiện ăn rất nhiều lần chất xơ, như ăn rất nhiều lần rau, củ quả, trái cây,… Uống rất nhiều lần nước, mỗi ngày uống khoảng 2,5 lít nước sôi để nguội. Hạn chế các loại thức ăn cay nóng như ớt, hạt tiêu, các chất kích thích ham muốn như rượu, bia, chè, cà phê, đồ uống có ga,…
Thể dục thể thao:

cải thiện thể dục thể thao cho tăng lưu thông máu, thực hành giảm ứ trệ máu ở búi tĩnh mạch trĩ, tác động rất được giúp giảm dấu hiệu căn bệnh trĩ. Luyện tập thể dục đặc biệt tốt đối với đối tượng có đặc thù công việc là ngồi rất nhiều lần hoặc đứng lâu.
Luyện tập môn gì cũng được miễn là phù hợp với sở thích và tuổi, ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
Vệ sinh hậu môn sạch sẽ:

Búi trĩ ngoại luôn hay trực ở rìa "cửa sau", nên rất vướng víu, khó chịu. Để tránh viêm thì phải luôn thường xuyên vệ sinh khu vực hậu môn sạch sẽ. Tốt đặc biệt sử dụng nước ấm có pha chút muối ngâm và rửa "cửa sau" ngày 2 lần hoặc là rửa sau mỗi lần đi đi ngoài. Có thể kết hợp rửa với dung dịch vệ sinh cô bé.
Tập thói

Cố găng tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào một giờ nhất định. Khi đi tại tiện không được rặn mạnh. Cũng như không mang điện thoại, sách báo khi đang đi đại tiện.
Trên là phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại được chia sẻ vì các bác sĩ cơ sở y tế Thái Hà, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi bận tâm nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ tới cơ sở y tế bệnh trĩ Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hay nhấp chuột vào nút chuyên gia tư vấn dưới đây để được tư vấn.
Nguồn bài viết: http://benhtrithaiha.com