4 thay đổi có thể gây sốc cho thị trường đất nền Sài Gòn

Trong buổi gặp gỡ môi giới chủ đề "Diễn biến thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm 2018" do Hội cà phê Bất động sản tổ chức, Tổng giám đốc Green Town dự báo về 4 thay đổi có thể gây áp lực cho thị trường đất nền Sài Gòn.
Thanh khoản giảm mạnh

Ở khu Tây TP HCM, đất nền phân lô quận 12, Bình Tân, Bình Chánh cũng ghi nhận mãi lực sụt giảm đến 70% so với 5 tháng đầu năm. Giao dịch thứ cấp sôi động nhất trên thị trường đất nền TP HCM diễn ra hồi tháng 4-5/2018. Thế nhưng, bước sang tháng 6, giao dịch thứ cấp đã đứng lại, giá đi ngang, hàng ký gửi khá nhiều và mãi lực yếu dần.
Theo ông Việt, thanh khoản là một dấu hiệu quan trọng nhận biết sự chuyển động của thị trườngGreen Town. Với tình trạng giao dịch đi xuống, áp lực cho phân khúc đất nền trên thị trường thứ cấp là có thật.

Do đó nên xu hướng đang chuyển sang căn hộ Green Town http://zakaland.com/green-town-binh-...town-binh-tan/
Sạch bóng nhà đầu tư lướt sóng

Thanh khoản đất nền Green Town giảm mạnh cũng là thời điểm mọi mua bán nhanh đều bị đứng lại. Nhà đầu tư Green Town lướt sóng có thể sẽ rời bỏ thị trường, tìm một kênh đầu tư khác ưu việt hơn để thay thế hoặc tạm nghỉ một thời gian.
Thị trường giảm bớt lượng nhà đầu tư 3-6 tháng và thay vào đó nhà đầu tư dài hạn sẽ thế chỗ đóng vai trò cầm trịch thị trường. Như vậy, thay đổi đáng kể nhất là thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng dài hạn. Nhu cầu mua bán Green Town nhanh sẽ giảm dần khi thanh khoản điều chỉnh mạnh mẽ.

Nên tham khảo về thị trường bất động sản đặc khu 2018 http://zakaland.com/thong-tin-du-an-...-sot-nam-2018/
Sẽ có nhiều môi giới chuyển nghề

Khi thị trường đất nền thay đổi thì thì lực lượng môi giới cũng sẽ thay đổi. Đây là sự thay đổi để thích nghi với biến động cung cầu trên thị trường. Môi giới trước đây bán đất nền có thể dịch chuyển sang một phân khúc bất động sản khác như: nhà phố riêng lẻ, nhà phố xây sẵn, căn hộ hoặc bất động sản cho thuê
Có thể xuất hiện tình trạng bán tháo

Khi thanh khoản sụt giảm, thị trường sẽ cần thêm một thời gian chờ nữa mới xuất hiện diễn biến mới. Bán tháo (nếu xảy ra) chỉ là động thái cuối cùng của giai đoạn suy thoái.
Một thực tế đã diễn ra trong nhiều năm qua là dòng tiền đổ vào đất nền đa phần là vốn nhàn rỗi. Cụ thể, có đến 60% khách hàng dùng tiền mặt để mua đất nền khi chủ đầu tư Green Town áp dụng chương trình chiết khấu nhanh hoặc khuyến mãi tốt.
Như vậy, chỉ những trường hợp nào nhà đầu tư Green Town đất nền sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà hoặc mất niềm tin mới phải bán tháo để thu hồi dòng vốn về.
Tham khảo giá bán Green Town http://zakaland.com/green-town-binh-...town-binh-tan/