Tri ngoại là bởi chùm mao mạch ngoài hậu môn dính giãn nở quá mức, tạo thành bó tri ở bên ngoài hậu môn. Nếu như được nhìn thấy sớm sẽ có rất nhiều hướng cach chua benh tri ngoai công hiệu.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà

Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá được xem là khắc tinh của benh tri. Nếu hiện tượng tri ngoại nhẹ bạn có thể sử dụng bằng phác đồ ăn sống, xông hơi, đắp lên hậu môn hoặc tán bột để pha nước uống thường ngày. Tuy vậy, việc tuân thủ cần đều đặn, kiên trì và cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý.
Cũ mã thầy chữa bệnh benh tri

Củ mã thầy để chữa trị bệnh trĩ tại nhà rất tốt. Khi mới bị bệnh, bạn cần mua 500 gr củ mã thầy sau đó đem về rửa sạch sau đó gọt vỏ và đun trong vòng 1 tiếng với vài thìa đường. Sau đó ăn liên tục chỗ mã thầy đã nấu lên trong vài ngày sẽ giảm đi biểu hiện.
Chữa trĩ bệnh trĩ ngoại bằng cây thiên lý

Các người bệnh trĩ mà chữa bệnh bằng cây thiên lý thì cần phải đắp nước lá thiên lý tươi từ 1 đến 2 lần 1 ngày làm đều đặn trong thời kỳ dài cho đến khi hết hẳn hiện tượng bệnh trĩ. Hơn thế, cũng nên kết hợp thêm với uống nước lá thiên lý tươi khoảng 3-4 chén mỗi ngày để tăng kết quả. Nếu kiên trị điều trị với cây thiên lý hậu môn sẽ không còn bị sưng tấy và khối bệnh trĩ sẽ gấp rút teo đi.
Như đã nói ở trên, ngoài việc dùng các bài thuốc chữa trĩ dân gian, khi người mới mắc tri cũng cần phải thay đổi lại lối sống của mình để giúp hạn chế bệnh tiến triển. Cần thực hiện một vài điều như sau:
Cần Ẳn nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ cho nhu động ruột kích thích tiêu hóa. Uống đầy đủ nước để phân mềm và hạn chế táo bón. Không nên nhịn đi ị, cố gắng tập thói quen đi ị vào 1 giờ trong ngày nhất định.
Khắc phục ăn các chủng thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu và một vài đồ uống kích thích như rượu, bia, cà phê, chè….
Nên tập thể dục đều đặn hàng ngày nhằm thêm trao đổi chất thân thể. Giảm thiểu những môn thể thao nặng, và những bài tập cơ bắp ở phần bụng.
Hạn chế đứng ngồi trong thời gan dài trong thời kỳ dài giúp làm giảm áp lực lên những tĩnh mạch. Tốt nhất nên sửa đổi tư thế sau 1-2 tiếng và ngăn ngừa các sinh hoạt mạnh như mang vác vật xấu …
Với thông tin san sẻ ở trên hy vọng bạn đọc sẽ có cách điều trị benh tri ngoại tại nhà hợp lý nhất. Mọi thông tin cần san sẻ hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 01665 116 117 để được chuyên gia phong kham da khoa thai ha lý giải khẩn trương. Chúc bạn nhiều thể trạng.