Đu đủ xanh


Không ít khám phá chỉ ra rằng trong một trái đu đủ xanh có chứa khá nhiều chất gây tổn hại cho "giọt máu" như papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó chất papain có nguy cơ khiến tế bào phôi bầu dính phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp dạ con sớm đẩy đứa bé trong bụng ra ngoài, việc này sẽ dẫn tới sảy bào thai nếu như bào thai chưa đủ tháng.
Mặc dù đu đủ xanh không nhỏ cho một số mẹ bào thai tuy vậy đu đủ thật chín lại được xem là rất tốt cho mang thai. Khi đu đủ chín, những chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đó là một số dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2… giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và đứa trẻ trong bụng phát triển, giúp mang bầu thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức khỏe cho cả mẹ và con.
Nhãn


Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt nên rất tốt cho cơ thể song đối với phụ nữ mang thai lại không nên ăn nhãn.
Nguyên bởi vì là khi bà bầu, thân nhiệt tăng cao nhất là trong 3 tháng đầu của bầu kỳ, mà quả nhãn lại có tính nóng, thai phụ ăn vào sẽ tăng nhiệt cho em bé, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn rất nhiều nhãn sẽ có mặt triệu chứng nhiệt, đau bụng, xuất huyết dẫn đến tình trạng dọa sảy, sảy bầu, đẻ non.
Táo mèo


Táo mèo là loại trái cây tốt cho thể lực, được dùng trong Đông y thực hiện thuốc trị bệnh điều trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa… nhưng nó lại là thứ nguy hiểm cho một số mẹ thai khi có em bé, nhất là những tháng đầu của thời kỳ bào thai nghén.
Có nhiều tìm tòi cho nhìn thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến dạ con co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho những mẹ em bé dính sảy thai và sinh non.
Dứa


Dứa (còn gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa rất nhiều chất bổ được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn liên tục như thực hiện hoa quả ăn tráng khoang miệng, dứa xào, nước ép dứa… nhưng đối với những phụ nữ mang thai, đặc biệt là một số bà bầu mới dính bầu 3 tháng đầu thì càng cần cẩn thận không nên ăn các quả dứa này.
Theo tìm tòi của các nhà khoa học cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có công dụng tiến hành mềm dạ con, kích thích co bóp tử cung, nhất là các trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là cực kỳ cao, khi bà bầu mang bầu 3 tháng đầu ăn quá nhiều dứa xanh dễ khiến gây nên sảy bào thai. Nhưng khi các bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi nên bạn có khả năng ăn dứa này. Nhất định mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa phải ở bầu kỳ kế tiếp.
Đậu phộng


Theo thống kê của các nhà phù hợp Anh, cứ 100 cơ thể thì lại có 2 cơ thể dân bị dị ứng với đậu phộng (lạc), bởi vì thế các bà mẹ đang có mang dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là một số gia đình có thân thể thân có tiền sử mắc dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận.
nguyên nhân là do trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có khi đi vào "giọt máu" và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ dính dị ứng với loại này. Bởi vậy, trong thời gian có bầu, chị em phụ nữ nên căn nhắc với món ăn này.


Nguồn: Phòng khám Thế Kỷ Mới