Có thể thấy việc sử dụng các loại cột chắn hiện nay đã phổ biến hơn trước rất nhiều, đã không còn chỉ xuất hiện ở các sự kiện lớn mà chúng còn có nhiều ở các địa điểm như rạp chiếu phim hay khu cần đến sự kiểm soát vé… Mặc dù phổ biến như vậy nhưng không phải người nào khi có nhu cầu sử dụng cũng biết cách lựa chọn các loại cột chắn sao cho phù hợp nhất do vậy để giúp độc giả bớt phần khó khăn khi tìm mua cột chắn inox sự kiện, mình đã viết bài này dựa trên kinh nghiệm thầu dự án và một số chia sẻ của mấy anh chị cùng công ty.


Lựa chọn sản phẩm như thế nào?


Để có thể lựa chọn được cột chắn thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó là cấu tạo của cột bởi nếu không biết những thông tin cơ bản về nó thì làm sao có thể cân nhắc lựa chọn được. Đa phần cột chắn inox hiện nay đều được làm bằng inox không gỉ có chất lượng cao, người ta sử dụng vật liệu inox chống gỉ cho sản phẩm này là do mong muốn nó có độ chắc chắn để đảm bảo chịu được một số tác động lực nhẹ hay tác động từ các yếu tố tự nhiên. Bên cạnh đó, thân cột, trụ cột và các bộ phận khác được mạ thêm màu sắc bằng nhiều chất liệu khác nhằm tăng tính thẩm mỹ đồng thời đảm bảo sản phẩm có thể phù hợp sử dụng ở nhiều điểm như sự kiện quan trọng.

Kiểu dáng dây nối giữ các cột chắn có thể lựa chọn giữa cột chắn dây kéo căng, dây chùng hoặc dây nhung. Với từng loại sẽ phù hợp với từng không gian nhất định. Nếu với cột chắn inox dây kéo sẽ phù hợp với những nơi hiện địa như sân bay, cửa hàng điện tử, quầy thanh toán… thì cột chắn dây nhung sẽ phù hợp hơn với những sảnh lớn sang trọng hoặc


Hơn nữa, về kích thước, đa phần các loại cột chắn đều có kích thước tương tự nhau nên phần này không quá quan trọng bằng độ dài dây căng. Tùy theo nhu cầu chiều dài phần hàng mà bạn muốn sử dụng có thể lựa chọn loại dây với độ dài phù hợp và đặc biệt lựa chọn hình thức cột dây phù hợp (dây căng, dây trùng, dây kéo…)


Lưu ý với bạn đọc


Thông thường các đơn vị tổ chức sự kiện sẽ cho thuê những sản phẩm dạng này nên khi có nhu cầu sử dụng nó trong sự kiện có thể trực tiếp yêu cầu bên tổ chức cung cấp thêm. Còn nếu bạn đọc có nhu cầu mua về sử dụng lâu dài thì có thể tìm đến các địa chỉ sản xuất, cung cấp sản phẩm để tìm hiểu thêm do trên thị trường có khá nhiều điểm cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, để đảm bảo số tiền mình bỏ ra là xứng đáng nhất mình tin rằng bạn nên kiểm tra độ uy tín của cơ sở cung cấp đồng thời tìm cách đánh giá sản phẩm trước khi nhập hàng. Điều này được lý giải là do có khá nhiều cơ sở kinh doanh hiện nay vì nhu cầu trục lợi mà bỏ qua lợi ích của người tiêu dùng để cung cấp sản phẩm không đúng với chất lượng chính xác của nó.


Với kinh nghiệm của mình tôi khuyên bạn nên chọn một số thương hiệu uy tín như Greenplanet, Paloca chuyên cung cấp các loại cột chắn như cột chắn inox dây kéo, cột chắn thép phun sơn, cột chắn inox dây nhung,… và những thiết bị khác về môi trường, giao thông.