Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    vietcooker040618's Avatar
    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2018
    Đang ở
    HCM
    Bài viết
    40

    Mặc định Cách làm cánh gà chiên sốt nước mắm








    Một cách làm cánh gà chiên sốt nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành nhé! Miếng gà óng vàng thật hấp dẫn, phần da đuộc hiên giòn ngấm đều đường và nước mắm nên rất ngon.


    Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt nước mắm
    Cánh gà 500 gr
    Đường trắng 7 muỗng cà phê
    Nước mắm 11 muỗng cà phê
    Dầu ăn 1 chén
    Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê
    Hành tím 1 củ
    Tỏi 1/2 củ




    Cách làm cánh gà chiên nước mắm


    Chuẩn bị
    Bước 1
    Rửa cánh gà tốt, chà nhẹ nhàng muối trên da và rửa chúng cũng dưới vòi nước để thoát khỏi mùi hôi. Cắt ở khớp khuỷu tay hoặc thành miếng nhỏ tùy ý.

    Bước 2
    Đặt cánh gà vào chén, ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đặt sang một bên để ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 3
    Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ cắt nhỏ một ít một ít để nguyên múi.




    Thực hiện
    Bước 1
    Trộn nước sốt: pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều cho đến khi tan.

    Bước 2
    Cho dầu vào chảo, đợi nóng chiên cánh gà vàng đều khoảng 15-20 phút. Vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm vớt ra để riêng.




    Bước 3
    Đổ dầu ăn ra chừa lại một ít rồi cho hành tím băm vào chảo phi thơm, tiếp theo cho gà và tỏi đã phi thơm vào xào cùng. Sau đó đổ chén nước sốt vào xào khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.

    Bước 4
    Múc cánh gà chiên sốt nước mắm ra đĩa, trang trí rau ngò thêm đẹp mắt nhé!


    Lần sửa cuối bởi vietcooker040618, ngày 06-06-2018 lúc 02:38 PM.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •