Triệu chứng viêm đại tràng sigma
Thông thường bệnh viêm đại tràng sigma sẽ có một số những triệu chứng để nhận biết như sau:


Triệu chứng cơ năng
Hay gặp như rối loạn tiêu hóa, đau bụng  • Rối loạn tiêu hóa thường biểu hiện như số lần đi đại tiện thay đổi, với trường hợp bị viêm đại tràng mãn tính thì số lần đi ngoài sẽ ngày càng tăng lên cao hơn, trong phân có xuất hiện máu, chất nhầy, táo bón và thường đau ở hậu môn sau khi đã đi ngoài xong.
  • Đau bụng, vị trí đau thường ở vùng hạ sườn trái phải, vùng hố chậu 2 bên, cơn đau sẽ dọc theo khung của đại tràng. Bên cạnh đó, người bệnh còn xuất hiện các cơn đau âm ỉ, đau quặn, mỗi khi đi thường muốn đi đại tiện ngay lập tức, cơn đau chỉ hết khi đã đi đại tiện xong.

Triệu chứng toàn thân
Người bệnh bị viêm đại tràng sigma sẽ có một số những triệu chứng điển hình như thường xuyên nóng giận vô cớ, thường xuyên cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, bị sốt. Một số trường hợp còn bị suy nhược cơ thể, giảm cân do các chất dinh dưỡng không thể hấp thụ.


Triệu chứng thực thể
Nếu muốn kiểm chứng xem mình có đang bị bệnh viêm đại tràng sigma không, thì bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ vào vị trí của hố chậu. Trong trường hợp xuất hiện tiếng óc ách, có thể sờ được thừng xích ma thì rất có thể bạn đang bị viêm đại tràng.


Biến chứng của bệnh viêm đại tràng sigma
Theo số liệu thống kê mới đây đã chỉ ra rằng, số lượng bệnh nhân bị viêm đại tràng đang ngày càng có xu hướng tăng cao. Nếu như không có phương án chữa bệnh đại tràng kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe. Với những người bị viêm đại tràng sigma trong giai đoạn đầu mà không chữa triệt để thì có thể gặp phải một số biến chứng sau đây:


U đại tràng lành tính
Trong trường hợp khối u lành tính thì việc điều trị khá dễ dàng. Người bệnh chỉ cần thực hiện cắt bỏ khối u và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là có thể hồi phục nhanh chóng. Nhưng, bạn cũng cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tập luyện thường xuyên để bệnh không tái phát trở lại.


U đại tràng ác tính
Khi bị u đại tràng ác tính thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn rất nặng. Nếu chữa trị không kịp thời hoặc thất bại thì sẽ gây tử vong. Tùy vào thể trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để lấy khối u rồi xạ trị.


Cùng với thông tin viêm đại tràng sigma là gì ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết để phòng và điều trị bệnh hiệu quả.


Nguồn: http://chuabenhdaitrang.vn/viem-dai-...gma-la-gi.html