Món nướng là một trong những món được nhiều tín đồ ăn uống yêu thích. Với những bí quyết sau đây bạn chắc chắn sẽ trở thành nữ hoàng BBQ với các món nướng ngon quên sầu.Giữ cho bánh mì kẹp thịt nướng được ngon ngọt
Đây là một mẹo tuyệt vời để đảm bảo bánh mì kẹp thịt nướng của bạn không trở nên khô cứng, chỉ cần cuộn thêm vào phần thịt bò một miếng đá nhỏ. Khi viên đá tan chảy trên lửa của lò nướng, nó sẽ giữ cho bánh mì kẹp thịt nướng ẩm và thịt bò ngon ngọt không bị quá khô. Nếu viên đá đó được làm nước dùng thịt bò và gia vị sẽ càng khiến món bánh mì kẹp thịt nướng trở nên đậm đà hơn.


[B]Trộn Mayo với thịt Hamburger
Ngoài ra để đảm bảo bánh mì kẹp thịt vẫn ngon ngọt là trộn một chút sốt mayonnaise với thịt. Không chỉ mang lại hương vị mayo thơm ngon cho thịt mà gia vị kem này cũng sẽ làm cho thịt ẩm và không bị khô khi nướng.


Bài viết bạn quan tâm : Gà rán ngon nhất TPHCM
Làm sạch lò nướng với hành tây

Bạn có thể sử dụng một bàn chải dây để làm sạch lò nướng, nhưng có một công cụ thậm chí còn hiệu quả hơn đó là một củ hành tây. Khi lò nướng vẫn còn hơi nóng cắt một củ hành tây ra làm đôi, và đặt nó để chà rửa lò nướng. Bạn sẽ ngạc nhiên vì tất cả những cặn mỡ bẩn bám chặt trong lò sẽ được làm sạch nhanh chóng và dễ dàng.

Giữ thực phẩm còn nóng trước khi ăn

Để thực phẩm vẫn còn [B]nhiệt độ chuẩn cho đến khi được phục vụ bằng mẹo hữu ích này: Lót một tấm giấy bạc dưới chiếc hộp và bỏ thực phẩm vào rồi đậy lại. Món ăn sẽ nóng hổi trong một thời gian khá dài.

Mẹo nướng đồ trên vỉ

Cá nướng trên vỉ rất tuyệt vời, nhưng nó có thể bị nát khi bạn cố gắng lật nó. Để ngăn không cho điều đó xảy ra, hãy đặt vài lát chanh lên vỉ nướng trước và sau đó đặt cá lên trên. Khi bạn lật nó lên, dụng cụ lật sẽ chạm vào chanh, không chạm vào cá, do vậy con cá sẽ vẫn nguyện vẹn không hề bị nát, ngoài ra chanh cũng mang lại hương vị đặc biệt cho cá nướng.

Đồ nướng và Ketchup

Khi không có nguyên liệu nào khác ngoài bánh mình, bạn vẫn có thể làm ra một chiếc bánh ngon lành nhờ ketchup. Rưới ketchup lên 2 miếng bánh rồi nướng lên, đảm bảo bánh vẫn giòn ngon và đậm đà.

Ghi nhớ hướng 10 giờ và 2 giờ để có một miếng thịt nướng hoàn hảo

Để đảm bảo thịt của bạn xuất hiện với các vạch nướng chéo đối xứng hoàn hảo, hãy nhớ các con số 10 giờ và 2 giờ. Đặt miếng thịt chếch 10 giờ để khoảng 2 phút, sau đó lại chuyển sang hướng 2 giờ và cũng để 2 phút. Cứ như vậy cho đến khi miếng thịt được nướng hoàn hảo.
Bài viết bạn xem thêm : Trà sữa ngon như nhà làm