Răng sứ toàn sứ là loại răng sứ có cấu trúc sườn và lớp trong đều được làm phần đông bằng nguyên liệu sứ cao cấp mang lại thẩm mỹ cao trong phục hình răng.

Răng toàn sứ là gì?

Bọc răng toàn sứ là loại răng sứ có cơ cấu sườn và sứ đều được làm rất nhiều bằng vật liệu sứ cao cấp với nhiều ưu điểm ưu việt so với dòng răng sứ có lớp sườn kim loại bên trong nên mang đến độ thẩm mỹ cao nhất trong phục hình răng.

Cơ cấu răng toàn sứ

Răng toàn sứ Cũng như các loại răng sứ khác đều được cơ cấu từ hai lớp: lớp khung sườn bên trong rắn chắc bảo vệ thân răng và nâng đỡ lớp sứ, lớp sứ bên ngoài tạo thẩm mỹ cho răng được chế biến giống như răng thật từ độ cứng, màu sắc tới hình dáng.

- Lớp sườn bên trong bằng vật liệu sứ (Cercon, Venus Zirconia, Katana Zirconia, Lava 3M) tiếp xúc và bao bọc ôm sát cùi (trụ) răng thật.
Độ dày của lớp sườn tối thiểu là 0.3 mm trở lên, thường thường là 0,3 – 0,4 mm cho răng cửa, 0,5 mm cho răng cấm, thiết diện cầu nối 9 mm2.

>>> Tìm hiểu thêm độ bền của răng toàn sứ

- Lớp sứ bên ngoài (Cercon, Emax Ceram, Zirconia Cerabien CZR, Lava 3M) bao bọc lớp sườn và trụ răng thật bên trong, lớp sứ này được hoàn thiện bởi từng lớp sứ được đắp lên lớp sườn có đặc tính quang học như răng tự nhiên, nguyên liệu sứ có sắc màu thẩm mỹ đẹp như ý tương tự như sắc màu răng thật, khi phục hình sẽ chọn theo sắc màu răng chi tiết của mỗi tình trạng.

Độ dày của lớp sứ và Kích thước của răng sứ còn phụ thuộc vào những lí do khác như: tình trạng chi tiết của răng cần phục hình, khoảng thường xuyên tiếp xúc, khớp cắn, mong muốn,,,.. Nên răng sứ sẽ là phục hình riêng biệt cho từng vị trí răng và màu răng với từng tình trạng chi tiết.

bóng dáng của răng sứ sẽ căn cứ theo một chuẩn mực của răng mẫu, được định dáng vóc bởi phần mềm chuyên dụng trên máy tính, bởi tại ở mỗi vị trí răng tính từ răng cửa tới răng hàm sẽ có một hình dáng không giống nhau tương ứng với chức năng không giống nhau.

Răng toàn sứ mang lại thẩm mỹ cao nhất với màu sắc, độ trong và độ bóng tự nhiên như răng thật.

vật liệu sườn - sứ từ các hãng vật liệu nha khoa nức tiếng thế giới như Hệ thống Cercon Smart Ceramics của tập đoàn làm ra nha khoa số1 thế giới Dentsply International, hệ thống Katana Zirconia Noritake, hay hệ thống Lava – 3M Premium của đơn vị 3M Espe với trên 100 năm chuyên sản xuất nguyên liệu bệnh viện hoàn hảo cao.

Với kỹ thuật CAD/CAM nha khoa và việc sưu tầm dấu công nghệ số hiện đại, thiết kế và sản xuất với sự giúp đỡ của máy tính nên răng toàn sứ có độ Chính xác cao.

công nghệ này cho phép dùng máy quét Laser để chụp ảnh mẫu răng và hàm của Khách hàng, phần mềm chuyên dụng giúp Phẫu thuật bóng dáng và cấu trúc tối ưu của các răng cần phục hình thông qua quy trình sản xuất mài cắt tự động nên khung sườn răng toàn sứ có độ Chính xác rất cao.

Khung sườn và sứ của răng toàn sứ được nung ở nhiệt Chiều cao (1.500 độ C) trong nhiều giờ (từ 06 – 08 tiếng đồng hồ) cần có độ cứng chắc nhất định tương tự như răng thật, khít sát, chịu lực tốt, độ bền cao, bền bỉ theo thời kì và trong quy trình ăn uống hằng ngày.

Răng toàn sứ được phục hình phổ biến và dùng tốt cho hầu hết những trường hợp cần phục hình mão răng và cầu răng.

Bọc răng toàn sứ tại nha khoa Bally

trung tâm nha khoa Bally - cơ sở trung tâm nha khoa “Uy tín – hoàn hảo – đảm bảo không nguy hiểm – mức giá phải chăng” sẽ làm Khánh hàng như ý & có tâm lí thoải mái bởi phục hình răng sứ “Bền - Chuẩn - Đẹp” cùng một sức khỏe răng miệng hồ hết bởi nhóm chuyên gia nha khoa ngay tại đây với chuyên môn công nghệ cao, tu nghiệp tại nước ngoài, cùng kinh nghiệm chuyên sâu trong những ngành nghề nha khoa, số một là trong phục hình răng sứ, nên quy trình mài răng luôn đạt chuẩn và an toàn, không mài nhiều mô răng làm tác động và thương tổn tủy răng, an toàn răng phục hình bền, đẹp, ăn nhai cắn xé tốt và lâu bền.

nha khoa nhận khám và trả lời miễn phí. Khi Quý khách có đề nghị tư vấn về phục hình răng sứ hay bất kể dịch vụ chăm sóc khắc phục răng miệng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng khám hoặc số Hotline: 01686 464 463 để được chuyên gia nha khoa tại đây giải đáp chiến lược chữa trị Chính xác.