Led (là chữ viết tắt của Light Emitter Diode) là 1 mối nối bán dẫn PN, khi nó được kích thích bởi một dòng điện thì nó sẽ phát ra ánh sáng. Khi mối nối PN đc cho phân cực thuận cói nguồn điện bên phía ngoài, có một dòng điện kích thích khi chảy qua mối nối của lớp bán dẫn PN sẽ khởi tạo các dao động của các điện tử và các dao động này sẽ phát ra sóng điện từ trường đó chính là những tia sáng. đèn exit dạ quang có 2 chân, gồm chân cực âm và chân cực dương. Chân âm cực hay gọi cách khác là Cathode ( do chân này cho nối vào đầu cực âm của pin) và chân dương cực hay có cách gọi khác là Anode (do chân này cho nối vào đầu cực dương của pin) ngay trong lúc ta cho dòng điện chảy sang một Led nó sẽ phát ra chùm tia sáng, và để có được điểm sáng đủ tốt người ta dùng silicon hoặc nhưa suốt trong quãng để gia công kính hội tụ


đèn exit thoát hiểm hoàn toàn có thể được nhìn nhận là 1 linh phụ kiện đổi khác trực tiếp từ điện năng thành quang năng. Từ công dụng đặc biệt đó, dưới đây là 1 số các chức năng của đèn exit thoát hiểm.
có quán tính bé, nghĩa là thời gian trì hoãn cực thấp bởi vậy tắt là tắt ngay và cho sáng là sáng ngay, đó là đặc tính cực kỳ có ích để triển khai những dòng thiết bị đèn nháy tạo thành nhịp vô cùng nhanh.


Đèn exit thoát hiểm người ta có thể dùng để làm loại đèn số theo mã 7 đoạn, dùng loại đèn này để làm những mạch đếm, tạo thành các hình đèn động nhìn rất là bắt mắt để trang trí, hay làm biển quảng cáo.


kích thước của điểm sáng hoàn toàn có thể làm rất nhỏ, hoàn toàn có thể kết hợp nhiều Màu sắc không giống nhau như:


+ Chỉ thị mức mạnh yếu, người ta thường tạo ra các vạch sáng bằng Led hình sang trọng.


+ Chỉ thị 3 tranh thái của máy: Đỏ – Xanh – Vàng, người ta dùng Led đôi ra 3 chân.


+ Chỉ thị máy sở hữu mở nguồn hay tắt nguồn, người ta thường được sử dụng bóng đèn exit thoát hiểm đỏ, trắng.


dĩ nhiên, mỗi bóng đèn chiếu sáng Paragon được xem là một điểm sáng, mà bạn biết Ảnh chữ sổ đều có thể tạo nên từ những điểm sáng nhỏ này, do đó chúng ta có thể dùng nhiều den led để ghép theo như hình và theo chữ, theo số, như thế bạn đã có một bảng đèn hay một vật thể phát sáng nhiều màu, lung linh nhấp nháy trông cực kỳ bắt mắt.


hiệu quả, an toàn, tuổi thọ dài, ít hao điện và rất đơn giản dùng. hiện giờ đèn exit thoát hiểm đã là nguồn sáng lạnh thực sự mạnh và trong một tương lai không xa nó sẽ sửa chữa các đèn chiếu sáng nóng như loại đèn sợi nung, đèn huỳnh quang…


có thể chấp nhận được vận động ở mức volt DC thấp, chỉ vài Volt và vài mA.


với các chức năng này của đèn exit thoát hiểm mà nó sở hữu những ưu điểm lớn:


Về Màu sắc đèn exit thoát hiểm chiếu sáng luôn luôn đảm bảo được mùa sắc ánh sáng cực chuẩn chỉnh. cói cùng một loại đèn exit thoát hiểm màu đỏ không thể sở hữu cái trong chùm màu đỏ thẫm, cái red color cam mà nó có thể đảm bảo được nhất quán màu. Khi chiếu sáng đèn exit thoát hiểm luôn tạo được tia sáng ổn định, không biến thành nhấp nháy, không giật.


Tuổi thọ của một bóng đèn exit thoát hiểm thường kéo dài đến 100.000h tương đương khoảng 50 năm tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào đa dạng yếu tố khác để quan tâm đến vấn đề này.