Phong thủy nói chúng luôn là yếu tố quan trọng đối với chúng ta, không chỉ trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn như sàn gỗ mà nó còn có tính ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa. Lựa chọn loại ván sàn gỗ có màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ góp thêm sự thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.


Hiện nay không phải ai cũng lựa chọn màu sắc sàn gỗ theo phong thủy, có người duy tâm, coi trọng phong thủy và cũng có người không quan tâm và họ chỉ cần lựa chọn vỉ gỗ nhựa giá rẻ loại màu sắc mà họ thích. Tuy nhiên bài viết này sẽ là sự tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề phong thủy nói chung và phong thủy sàn gỗ nói riêng.


Trước hết chúng ta có thể tìm hiểu đôi nét về phong thủy


Theo thuyết ngũ hành, trong vũ trụ có 5 hệ phái Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, thổ. 5 yếu tố này có tính tương sinh và tương khắc với nhau, mang tính âm dương. Màu sắc của phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng âm dương để tạo nên sự hài hòa.


Hệ Kim(Kim loại): Nó bao gồm các màu sáng và các màu có ánh kim, người mang mệnh Kim nên sử dụng các gam màu cùng với bản mệnh của mình như màu sáng trắng, màu vàng hoặc có thể sử dụng các gam màu vàng nâu, nâu đất(Thổ sinh Kim). Nên kiêng kỵ các màu đỏ, tím, hồng vì đây là các màu mang tính Hỏa( Hỏa khắc Kim).


Mộc(Cây): Hệ mộc gồm các gam màu xanh, màu lục. Những người có mệnh mộc nên sử dụng các tông màu xanh, các màu xanh nước biển sẫm, màu ghi đen( Thủy sinh Mộc). Kiêng kỵ các màu có tính Kim như các màu vàng, màu trắng.


Thủy( Nước): Hệ này gồm các màu đen, xanh nước biển sẫm. Với mệnh Thủy nên chọn các gam màu cùng mệnh hoặc những màu có tính tương sinh như các màu trắng, ánh kim. Kiêng kỵ các màu tương khắc như màu nâu, vàng đất.
Hỏa(Lửa): Hệ này gồm các màu như đỏ, tím. Nên kiêng các màu đen, xanh nước biển sẫm. Nên dùng các màu như đỏ, tím hoặc màu xanh( Mộc sinh Hỏa).


Thổ(Đất): Màu sắc của hệ thổ gồm các màu nâu, cam sàn gỗ kronoswiss giá rẻ, vàng đất. Những người mang mệnh thổ có thể lựa chọn các gam màu cùng bản mệnh với mình hoặc lựa chọn các màu có tính tương sinh như màu đỏ, tím, hồng(Hỏa sinh Thổ). Nên tránh các màu xanh vì( Mộc khắc Thổ).


Mỗi một người có một mệnh riêng. Theo quan niệm về phong thủy thì nếu gia chủ sử dụng những đồ vật, dụng cụ, mọi thứ xung quanh mình có màu sắc phù hợp với bản mệnh thì sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vì thế, khi sắm sửa đồ dùng cho gia đình hay quyết định lắp đặt một thiết bị gì mới, người ta thường tìm những thứ có màu hợp với bản mệnh của mình. Sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, sàn gỗ có rất nhiều màu sắc khác nhau, vậy nên tùy vào từng mệnh cũng sẽ có màu phù hợp, cụ thể:


Những gam màu phù hợp với người mệnh Kim đó là gam màu sáng trắng, màu vàng. Người mệnh Kim cũng có thể sử dụng sàn gỗ gam màu vàng nâu hoặc màu nâu đất thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim – hỗ trợ cho nhau).


Người mệnh Kim thì nên tránh những màu đỏ, tím, hồng vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.


Những gam màu trắng, ánh kim là gam màu phù hợp với người mệnh Thủy.


Người mệnh Thủy nên tránh những gam màu nâu, vàng đất.


Tư vấn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ phong thủy:


Như các bạn biết. Sàn gỗ ngày không xa lạ gì với người sử dụng sàn gỗ thaixin giá rẻ nhất, và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Việc lựa chọn sàn gỗ hợp với bản mệnh của gia chủ, sẽ giúp cho gia chủ luôn có nguồn năng lượng rồi rào , nội thất ngôi nhà hay căn phòng luôn điều hoà không khí , sức khoẻ tốt ,vượng khí, làm ăn phát đạt.


Sàn gỗ hợp phong thủy


Trước khi bạn có ý tưởng sử dụng gỗ ván sàn, cho nội thất sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn. Điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn tông màu . Có thể nói việc lựa chọn tông màu là việc rất dễ. Nhưng nếu bạn lựa chọn sàn gỗ có màu sắc hợp với phong thủy của mình. Thì đó mới là việc không đơn giản chút nào.


Tông màu sàn gỗ công nghiệp:


Sàn gỗ có rất nhiều màu sắc và đa rạng về chủng loại và kích thước ,với các tiêu chuẩn như vậy thì bạn sẽ có rất nhiều cách lựa chọn về màu sắc, kích thước và kiểu dáng.