Đèn exit thoát hiểm, hay còn gọi là điốt phát ra ánh quang, được ví như “những người anh hùng thầm lặng thực sự trong trái đất điện tử”. Ta hoàn toàn có thể tìm thấy đèn thoát hiểm cầu thang trong tất cả các loại thiết bị điện tử. Chúng tạo thành các con số trên đồng hồ đeo tay kỹ thuật số để bọn họ xem ngày giờ, hay truyền tải thông báo từ các tinh chỉnh và điều khiển từ xa đến ti-vi, điều hòa,… là đèn báo cho bạn biết khi thiết bị của bạn đang làm việc. Khi kết hợp nhiều bóng đèn exit thoát hiểm với nhau, chúng hoàn toàn có thể chia thành Ảnh trên màn hình hiển thị tivi, điện thoại cảm ứng hay chia thành một đèn báo giao thông. vì thế các ưu thế của đèn exit thoát hiểm được người ta tận dụng 1 cách triệt để


nguyên lý hoạt động vui chơi của đèn


Một chất bán dẫn cói thêm các điện tử đc gọi là N-type Material, kể từ thời điểm nó có những hạt tích âm thêm. Trong N-type Material, các electron hòa bình dịch chuyển từ là một vùng tích âm đến một Khu Vực mang điện tích dương.


Một chất bán dẫn với lỗ thêm đc gọi là P-type Material, kể từ khi nó sở hữu kết quả sở hữu hạt năng lượng dương thêm. Electron có thể nhảy từ lỗ này đến lỗ khác, di chuyển từ 1 vùng tích âm đến một khu vực năng lượng dương. công dụng là, những lỗ này xuất hiện để dịch chuyển từ là một Khu Vực năng lượng dương tới một Khu Vực tích âm.
Một diode gồm 1 phần của N-type Material ngoại quan đến một trong những phần của P-type Material, với các điện cực ở mỗi đầu. Sự bố trí này sẽ tạo cho dòng điện chỉ đi theo một hướng. Khi không tồn tại điện áp chạy qua các diode, điện tử từ nguyên vật liệu N-type Material sẽ lấp lỗ từ các vật liệu P-type Material cùng tiếp giáp giữa các lớp, phân thành một Khu Vực hết sạch. Trong một khu vực hết sạch, các nguyên liệu cung cấp dẫn trở lại trạng thái lúc đầu của chính nó cách nhiệt – tất cả những lỗ được lấp đầy, thế cho nên không có những electron hòa bình hoặc khoảng trống cho các electrons, và các điện tích không thể di chuyển hẳn qua.


Để thoát khỏi vùng hết sạch, bạn sở hữu để có được các electron di chuyển từ Khu Vực N-type Material vào vùng P-type Material và lỗ dịch chuyển theo hướng Ngược lại. để gia công điều này, bạn kết nối phía N-type Material của diode để âm cuối của một mạch và phía P-type Material với cực dương. các electron độc lập trong nguyên vật liệu N-type Material đc đẩy lùi bởi những điện cực âm và rút ra những điện cực dương. những lỗ trong vật liệu P-type Material dịch chuyển theo cách khác. Khi chênh lệch điện áp giữa các điện cực là đủ cao, các electron trong vùng hết sạch đc nâng ra khỏi hang và bắt đầu di dời tự do quay về. những khu vực suy giảm bặt tăm, và các điện tích di chuyển hẳn qua các diode.


nếu bạn cố gắng chạy hiện theo cách khác, với phía P-type Material kết nối với cực âm của mạch và phía N-type Material nối với cực dương, hiện tại sẽ không còn chảy. những electron âm trong nguyên vật liệu N-type Material được cuốn hút vào những điện cực dương. các lỗ tích cực trong nguyên vật liệu P-type Material đc thu hút vào những điện cực âm. không có dòng điện chạy qua ngã tư vì những lỗ và các electron được từng vận động theo hướng sai. các khu vực suy giảm sẽ tăng đều.


Sự liên hệ giữa các electron và các lỗ hổng trong tùy chỉnh thiết lập này có công dụng thú vị –đèn chiếu sáng Paragon tạo thành ánh sáng!