Màu sắc trong thiết kế nội thất là yếu tố quan trọng mang đậm tính mỹ thuật. Nó quyết định đến cảm nhận của bạn về không gian sống có phù hợp hay không, mang lại cảm giác gì, ấm áp, sang trọng hay cá tính…
Cùng với sự thay đổi về các xu hướng trong không gian, thì màu sắc cũng có sự dịch chuyển về những xu hướng ngày càng hiện đại hơn, mạnh mẽ và cá tính. Năm 2018 xu hướng màu sắc sẽ đánh dấu sự lên ngôi của màu sắc với những tông màu dưới đây, các bạn có thể tham khảo để bổ sung vào trong ý tưởng về màu sắc của mình.
Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến lối thiết kế nội thất trong một không gian, đồng thời màu sắc còn tạo ra âm điệu cho những thiết bị trong không gian nội thất của bạn. Sherwin-Williams dự đoán màu sắc nội thất năm 2018 sẽ có những chuyển biến lớn, không phải là một màu cụ thể như vàng, xanh hay màu hồng… mà thay vào đó là sự kết hợp của màu sắc, tạo nên một không gian hài hòa thống nhất. Sự cuốn hút, sự kết nối và sự chân thành là tên của 3 gam màu mà Sherwin- Williams dự đoán sẽ là “hot trend” vào năm 2018.
Tham khảo: khóa học thiết kế nội thất
Màu sắc của sự cuốn hút
Kiểu màu sắc này thể hiện sự hòa hợp giữa con người và không gian sống. Bảng màu tạo nên sự lôi cuốn là sắc xanh nổi bật kết hợp cùng màu tím đầy sức sống và quyến rũ, cả hai màu này được giữ cho cân đối, ổn định nhờ màu nâu trung tính.
Theo các nhà thiết kế, sự cuốn hút này giống như một cuộc chạy trốn tuyệt vời, nơi hội tụ của sự thư giãn và cả niềm hứng khởi. Nhiều nhà thiết kế khẳng định rằng nều màu nâu trung tính kết hợp cùng màu hồng và xanh rực rỡ chính là bảng màu chắc chắn sẽ làm nổi bật mọi không gian thiết kế.

Màu sắc của sự kết nối

Bảng màu của sự kết nối được lấy cảm hứng từ những gam màu trong kỹ thuật số, bảng màu này bao gồm các màu cam, xanh dương và xanh lá hiện đại và màu vàng nổi bật. Đây đều là những màu kỹ thuật số có độ phân giải cao.
Theo nhà thiết kế Wadden, sự kết nối mang tính hiện đại và hài hước, nó đem đến tông màu đại dương xanh thẳm của nước, được cân bằng với những màu sắc trung tính và ánh vàng ấm áp, ánh tím tràn đầy năng lượng. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách nhấn nhá bất cứ gam màu đó cho căn phòng, chẳng hạn như thêm một chiếc giá sách xanh sáng chẳng hạn.

Màu sắc của sự chân thành

Bảng màu của sự chân thành được tạo nên từ màu cát nâu vàng, màu xám trầm tính và màu xanh nhạt, những màu sắc đầy nhẹ nhàng này góp phần tạo nên sự hài hòa, cân đối hoàn hảo cho không gian.

Các nhà thiết kế cho rằng, sự mềm mỏng, tinh khiết của những gam màu trung lập khi kết hợp với sắc xanh và hồng sẽ tạo nên một tổng thể vô cùng cân đối, hài hòa.
Bằng sự kết hợp những màu sắc tươi sáng, những mảng tường và đồ vật giống như có tiếng nói và mọi khoảng lặng cô đơn sẽ không còn nữa mà thay vào đó là những giây phút yên bình quý giá. Không gian thiết kế theo màu sắc này giúp cho bạn có thể thả lỏng và thoải mái trút bỏ ưu phiền, gạt bỏ cảm giác cô đơn, bởi vận vật xung quanh đều có tính kết nối.
Việc trang trí nhà cửa không gian sống đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm. Bởi mỗi chúng ta dù thành công hay thất bại đều lấy gia đình làm nơi quay về, nơi sẻ chia và kết nối yêu thương. Vì vậy, một không gian nội thất hoàn hảo là khi nó thể hiện và đáp ứng được niềm mong mỏi về mái ấm của gia đình. Màu sắc trong không gian nội thất đôi khi sẽ quyết định yếu tố tinh thần của người ở. Hãy tạo cho mình một môi trường sống thật thoải mái với màu sắc hợp với tâm hồn bạn nhất.


Màu sắc trong một số trường hợp tác động tích cực vào cuộc sống con người do đó, lựa chọn màu sắc có vài trò quyết định rất nhiều đến không gian nội thất.