Xin chào bác sĩ.


Tôi năm nay 21 tuổi, mắc tật khúc xạ và đeo kính cận từ năm 6 tuổi. thường đi kiểu tra mắt định kỳ 8 tháng một lần. Nay tôi 2 mắt đã cận 6 độ . Dường như việc đeo kính đã quen nên cuộc sống thường ngày của tôi không hề bị tác động lớn bởi bệnh cận thị. Do phía gia đình tôi có nhu cầu cho tôi phẫu thuật mắt nên xin được bác sĩ tư vấn về một số vấn đề sau: Tôi có nên phẫu thuật cận thị không? Nếu phẫu thuật nên lựa chọn phương pháp nào?


Mong bác sĩ sớm trả lời các thắc mắc trên.


Xin cảm ơn bác sĩ.


Chào bạn Linh!


Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc liên quan đến vấn đề phẫu thuật cận thị nặng đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Các chuyên gia xin đưa ra những lời khuyên dành cho bạn như sau:


Trước hết bạn cần biết cận thị nặng là như thế nào? Theo đánh giá các chuyên gia thì mức cận thị nặng thường trên 6 D và có những trường hợp có thể cao đến 20 thậm chí là 30 D. Đối với những trường hợp cận thị nặng như vậy thường sử dụng kính chỉ khắc phục được 1 nửa thị lực chứ không thể cải thiện được tình trạng mắt cận.
Phẫu thuật mắt cận thị nặng được không? Hiện nay các phương pháp phẫu thuật hiện đại sẽ giúp người bệnh cận thị nặng không còn phải cả đời gắn bó với cặp kính dày cộp nữa mà hoàn toàn có thể từ “4 mắt” xuống “2 mắt”. chi tiết tại


Đối với trường hợp cận thị nặng trên 6 D như bạn Linh thì các bạn hoàn toàn có thể phục hồi bằng cách áp dụng phẫu thuật bằng phương pháp Lasik. Đây được đánh giá là một phương pháp mổ mắt hiện đại chỉ sử dụng dao vi phẫu và sử dụng tia laser để điều chỉnh độ cận của mắt.


Như vậy các bạn đã có được giải đáp phẫu thuật mắt cận thị nặng được không? Trước khi lựa chọn các phương pháp cải thiện tình trạng cận thị nặng người bệnh cần thăm khám cẩn thận về tình trạng của mắt để tránh tình trạng sau khi mổ lại có nguy cơ tái cận.


Ngoài phương pháp mổ cận thị Lasik các bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật Phakic, đây là một trong những giải pháp an toàn dành cho những trường hợp cận thị nặng. Bệnh nhân sẽ được sử dụng thấu kính tương đương với tuổi thọ của mắt mình và ưu điểm là không cần tạo vạt, không gây bào món và mỏng giác mạc, hạn chế tình trạng khô mắt sau khi phẫu thuật.


Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật bằng cách rạch một đường nhỏ, mịn trên giác mạc sau đó chèn thấu kính vào mắt. Thấu kính này làm từ các vật liệu tổng hợp và nghiên cứu phù hợp với đôi mắt cũng như cơ địa của từng bệnh nhân thông qua các thiết bị hiện đại, giúp giảm biến chứng phẫu thuật cho người cận thị nặng.


Như vậy bài viết trên đã giải đáp cho các bạn thắc mắc có phẫu thuật mắt cận thị nặng được không.