Tự học thiết kế nội thất online là điều không đơn giản, nhưng nếu bạn chưa thử, chưa từng học online thì luôn nghĩ rằng có thể học mà không cần đến trường lớp. Đó là suy nghĩ chưa đúng đắn và sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.
Vậy học nội thất online có những khó khăn như thế nào? Vì sao học online đối với ngành thiết kế nội thất lại không thể hiệu quả bằng học trực tiếp.
Sự phấn khởi ban đầu
Ai cũng vậy, cho dù là ngành nghề nào, môn học nào, tâm lý chung chúng ta sẽ có trong mình sự hào hứng, trần đầy quyết tâm khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu không đi theo đúng hướng, đúng phương pháp, sự hào hứng, quyết tâm đó lại cũng dễ dàng bị vỡ vụn hoặc bị thui chột dần theo thời gian. Nhiều bạn sau khi tự học thì thấy khó quá, đâm ra chán nản nên từ bỏ luôn việc học thiết kế nội thất. Kèm theo đó, tâm lý chúng ta khi tự học có những lúc sẽ bị phân tâm. Nếu không có một môi trường lớp học chuyên nghiệp, có thầy có bạn và có lịch trình học nghiêm túc thì có quá nhiều thứ xung quanh, những kích thích bên ngoài nên việc học rất dễ bị trì hoãn, ngắt quãng.
Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất
Sauk hi mất đi những sự hứng khởi ban đầu, thì tiếp đến bạn dần dần mất đi những cố gắng để bù đắp lượng kiển thức, chính vì thế bạn sẽ càng trở nên mất sự tự tin ban đầu để học và như thế, sự thiếu hụt kiến thức thiết kế nội thất khi bạn tự học qua mạng. Bạn nên nhớ rằng kiến thức về thiết kế nội thất trên mạng chỉ là kiến thức tham khảo, không có trình tự bài bàn và chắc chắn thiếu rất nhiều để tạo nên nhà thiết kế nội thất.
Thứ hai, theo học thiết kế nội thất cũng vậy, đồng nghĩa với quyết định tự học thiết kế nội thất là bạn đã chấp nhận những khó khăn, rủi ro mà không phải ai cũng có thể tự giải quyết. Khi bạn tự học thiết kế nội thất online, nếu như vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, ai sẽ là người giải đáp giúp bạn? Cho dù bạn được cung cấp một kho tài liệu rất đầy đủ và hoàn chỉnh bạn cũng không thể tự học thiết kế nội thất. Vì từ kho kiến thức đó chỉ được vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm thiết kế hiệu quả khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong từng sản phẩm thực hành.
Thứ ba, tự học thiết kế nội thất hoặc học khóa học thiết kế nội thất online sẽ thiếu tính thực tế, thực hành vì vậy không đem lại khả năng thiết kế nội thất thực sự. Cũng có bạn đã tự học thiết kế và vẽ được không gian nhưng chắc chắn trong lòng bạn chưa biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót chỗ nào nên lại tham gia khóa học để học lại. Nếu tham gia một khóa học thiết kế nội thất bạn có cơ hội được va chạm với dự án thực, đi thực tế, học thực hành… thì từ kiến thức bạn mới chuyển hóa được sang khả năng thiết kế thực tế
Thiết kế nội thất là một nghề đòi hỏi ở bạn có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng, do đó việc theo học online một lớp về nội thất sẽ không thể nào cung cấp đầy đủ cho bạn về cả kiến thức và kỹ năng, đáp ứng với nhu cầu thực tế công việc được. Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE sẽ là lựa chọn tối ưu để bạn trở thành thiết kế nội thất giỏi trong tương lai.