Đồ trang trí nội thất trong nhà như thảm trải sàn, đèn trang trí, tranh treo tường… sẽ giúp không gian căn hộ đẹp hơn hẳn.

Vì vậy, lựa chọn những đồ trang trí nội thất trong nhà của mình như thế nào cho đẹp? Với một số mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ biết sử dụng đồ trang trí ra sao để thích hợp cho căn hộ gia đình mình.

Đồ trang trí cho không gian sống nổi bật và sang trọng (Ảnh: NTHM)
Mẹo chọn đèn trang trí nội thất trong nhà

Đồ trang trí nội thất cho nhà ở phổ biến nhất hiện nay trong các thiết kế nội thất hiện đại chính là đèn trang trí. Trên thị trường có nhiều chủng loại đèn đa dạng, kiểu cách phong phú do đó cách sử dụng cũng khác nhau. Hiện có 3 phong cách sử dụng đèn chính: sử dụng đèn trang trí đơn, đèn số lượng lớn và đèn nghệ thuật.

Thiết kế đèn trang trí đơn cho phòng bếp (Ảnh: NTHM)
Theo các chuyên gia, đèn trang trí nội thất dạng đơn thường dùng cho những không gian có ánh sáng tự nhiên lớn. Theo đó, tại không gian này đèn sẽ đóng vai trò gần như là một vật trang trí hơn là chức năng chiếu sáng cho căn phòng.

Ngược lại những không gian thiếu ánh sáng, lựa chọn số lượng đèn lớn như 3 đèn, 5 đèn… sẽ giúp bừng sáng không gian, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng.

Đèn nghệ thuật tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho căn phòng (Ảnh: NTHM)
Đèn nghệ thuật hay đèn chùm nổi tiếng về độ tinh tế và sang trọng. Kiểu đèn này phù hợp với không gian nội thất phòng ăn, phòng khách hiện đại, sang trọng.
Chọn đồ trang trí nội thất với thảm trải sàn

Khi chọn thảm trang trí, điều quan trọng là bạn chọn được kích thước và chất liệu thảm phù hợp.

Thảm trang trí tạo điểm nhấn trung tâm cho phòng khách (Ảnh: NTHM)

Chọn hình dáng thảm chữ nhật, vuông hay tròn phù hợp với căn phòng (Ảnh: NTHM)
Chất liệu sử dụng để dệt thảm như len, bông, lụa, xơ dừa, sợi tổng hợp…thường được sử dụng để làm thảm. Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thảm dệt bằng len hoặc lụa để có độ bền tốt nhất.