Thưa bác sỹ nha khoa ! Em bị răng bị hô vẩu, em được biết tới giải pháp chỉnh nha niềng răng có thể khiến răng em bớt hô. Dẫu vậy, em không biết niềng răng có đau không và khi niềng răng chỉnh nha thì việc ăn uống sẽ ra sao có vất vả nhiều không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi chần chờ chỉnh nha niềng răng có đau không? về hộp thư trả lời của bệnh viện Bally. sau đây, nha sĩ chuyên sâu niềng răng chỉnh nha của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này một cách chi tiết, bạn hãy khoảng thời gian thoi dõi nhé!

Chỉnh nha niềng răng có đau lắm không ?

Đây là băn khoăn mà phần nhiều bệnh nhận đến niềng răng thẩm mỹ đều muốn biết, dưới đây bệnh viện Bally các chuyên gia sẽ giải đáp âu lo của bạn Hay như rất nhiều người khác là niềng răng có đau đớn không, đau cỡ nào ? Khi bạn đã niềng chỉnh răng, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3 – 5 ngày. Dẫu vậy, vấn đề này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn hoàn toàn có thể hòa tan một muỗng muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.
Nếu bạn nhận thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và tác động đến sinh hoạt thường ngày thì bạn có thể uống thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng có thể liên hệ bác sĩ xin thuốc giảm đau trợ thời. Trong 1 – 2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi khó chịu, nhưng sẽ quen dần với những bên trên của niềng răng chỉnh nha và tình trạng đau khi ấy sẽ không còn tác động nhiều đến sinh hoạt thường ngày của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây tình trạng đau bởi vậy bạn nên vui vẻ bằng lòng nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc dịch chuyển chậm.

Chăm nom răng miệng tiếp đến niềng răng chỉnh nha

sau khi chỉnh răng, một trong các lí do quyết định đến kết quả chỉnh nha răng và sự dễ chịu của bệnh nhân đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. do đó, trong suốt thời kì đeo phương tiện chỉnh nha răng, mọi người cần đổi thay một số tập tục sinh hoạt hàng ngày, ăn uống và vệ sinh chưa tốt, cụ thể như sau:

Ẳn đồ ăn mềm

để tránh dẫn tới thương tổn và ảnh hưởng mạnh làm lệch lạc hay dứt chỉnh nha niềng răng Cũng như giảm nhận thấy đớn đau, gây phiền toái, bạn nên ăn những thực phẩm mềm như món luộc, cháo súp, sữa chua và nước ép trái cây

Không nên ăn thực phẩm cứng

thực phẩm cứng hoặc giòn phải cần sử dùng một lực mạnh để cắn và nhai, khiến cho niềng răng chỉnh nha hoàn toàn có thể bị hỏng và ảnh hưởng đến các bước dịch chuyển của các răng. do đó, mọi người không nên ăn những loại thức ăn cứng, giòn hay dai như kẹo, trái cây,… để bảo vệ chỉnh nha niềng răng cực kỳ tốt hoàn toàn có thể.
giới hạn đồ ăn ngọt và giàu tinh bột

Khi niềng răng chỉnh nha, mọi người cần giới hạn những đồ ăn ngọt và nhiều tinh bột vì thức ăn loại này đơn giản sinh ra các axit và những mảng bám gây ra sâu răng và những bệnh về lợi. đặc thù, bạn hãy tránh xa những đồ uống chứa đựng chất tạo sắc màu, bởi chúng có thể gây vàng ố và sạm màu răng trong thời gian bạn mang niềng.

Tập bỏ những tập quán xấu

Bạn nên tập bỏ các tập quán không tốt dẫn tới hại cho hàm răng và niềng răng như cắn bút, mút tay, thở bằng miệng hoặc lấy lưỡi đẩy răng.

chỉnh nha niềng răng có đau không? tùy thuộc gần như vào các bước chỉnh nha và chế độ chăm sóc răng miệng của người mắc bệnh. vì vậy, mọi người hãy Lưu ý thực hiện những theo các thông tin mà nha sỹ phân phối như trên nhé !