Trên thực tế đã cho thấy rằng: Lap dat dieu hoa ngoài những lợi ích mang lại cho người dụng như: Điều hòa không khí trong phòng, là cách giải nhiệt tốt nhất trong mùa nóng, thanh lọc bầu khí quyển trong căn nhà bạn còn có không ít mặt trái của việc sử dụng điều hòa phải kể đến như: Tốn nhiều chi phí về tiền điện. Bên cạnh đó nếu không biết cách sử dụng điều hòa hợp lý còn gây ra rất nhiều sự cố như: Điều hòa chảy nước, điều hòa phát ra tiếng ồn điều hòa gree 12000BTU, thậm chí là điều hòa nhanh hỏng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.


Để giúp quý khách hàng có thêm kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng điều hòa, các chuyên gia đến từ dieuhoa247 sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích liên quan đến cách sử dụng điều hòa như sau:


Tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện


1. Không đột ngột thay đổi nhiệt độ


Một trong những nguyên nhân gây nên những rắc rối về sức khỏe khi sử dụng điều hòa đó chính là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể. Nhất là khi một người bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ, bước vào phòng có trang bị máy điều hòa sẽ khiến cho thân nhiệt lạnh đột ngột, điều này sẽ khiến cho người đó rất dễ ốm, đặc biệt là trong mùa hè nóng.


Mách bạn cách sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm điện


2. Nên chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý


Điều chính nhiệt độ điều hòa quá cao hay quá thấp đều không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu như người già hay trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất nên để là thấp hơn nhiệt độ ngời trời từ 8 đến 10 độ. Ví dụ điều hòa gree 18000BTU: Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.
Tùy vào diện tích căn phòng mà bạn chọn chiếc điều hòa có công suất phù hợp. Tránh dùng một chiếc điều hòa công suất nhỏ cho một căn phòng to và ngược lại vì nó khiến điều hòa phải làm việc liên tục để làm mát không khí. Việc khiến máy vận hành liên tục không những tiêu thụ nhiều điện năng mà còn khiến tuổi thọ máy bị giảm.


Đặt điều hòa ở nơi thích hợp


bestie su dung dieu hoa tiet kiem dien


Khi lắp đặt điều hòa, bạn nên lắp dàn nóng và dàn lạnh ở vị trí càng gần càng tốt. Nên đặt máy lạnh ở giữa phòng, không nên đặt ở những nơi như cửa ra vào hay cửa sổ, những nơi dễ lọt không khí ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đặt điều hòa ở những nơi có ánh nắng trực tiếp.


bestie su dung dieu hoa tiet kiem dien


Bụi bẩn tắc nghẽn bên trong điều hòa khiến cho chúng phải làm việc cật lực và lâu hơn để làm mát không khí. Vì vậy, việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa không những khiến chúng hoạt động ổn định, bền bỉ hơn mà còn giúp tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.


Sử dụng quạt cùng với điều hòa sẽ giúp khuếch tán không khí lạnh nhanh hơn. Vì vậy mà bạn không cần phải giảm nhiệt độ điều hòa xuống quá thấp mà vẫn cảm thấy rất mát. Hơn nữa điều hòa gree treo tường, quạt tiêu thụ điện ít hơn máy lạnh rất nhiều, bằng cách sử dụng quạt với điều hòa, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá điện đấy.


Bạn dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “cool” (hơi lạnh, có ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ “dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa xuống 10 lần. Hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt đô phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.


Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện bởi vì khi hoạt động ở chế độ cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng bạn. Trong khi đó chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng. Trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tốn ít điện hơn chế độ làm mát.